Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, một học sinh được đến trường

TP - Do bận việc nương rẫy không biết lịch đăng ký, một học sinh dân tộc thiểu số bị từ chối nhập học và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phải đích thân giải quyết.

Ngày 18/8, em Ka Nhật trú tại B’ Lao Sê rê (thôn vùng xa của thị xã Bảo Lộc) được vào học lớp 10 sau hơn một tuần gia đình chạy đôn chạy đáo gõ cửa nhiều cơ quan.

Chuyện là, sau khi thi vào lớp 10, Ka Nhật cùng bố mẹ tất bật lên nương nên không biết thời hạn đăng ký nhập học. Cuối tháng Bảy, ông K’Bin (bố của Ka Nhật) đưa con đến trường THCS &THPT Nguyễn Tri Phương để đăng ký nhập học (theo nguyện vọng 2) bị từ chối vì nhà trường chốt danh sách xét tuyển trình Sở GD&ĐT phê duyệt từ ba hôm trước.

Ông K’Bin hai lần đón xe khách lên Đà Lạt (cách Bảo Lộc 120 km) gặp lãnh đạo Sở GD&ĐT trình bày hoàn cảnh và xin cho con gái nhập học nhưng không được chấp nhận. Ông tiếp tục làm đơn và thêm hai lần lặn lội lên UBND tỉnh Lâm Đồng xin cho con được vào trường.

Do hoàn cảnh gia đình ông K’Bin khó khăn nên phường B’Lao hỗ trợ tiền xe cho ông; đồng thời báo cáo chính quyền cấp trên về trường hợp đặc biệt này.

Theo Chủ tịch UBND phường B’Lao Đỗ Văn Thụy, phường có 600 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nhưng năm nay chỉ có ba cháu vào được lớp 10.

Trường hợp Ka Nhật cần được chiếu cố bởi gia đình cháu làm nương rẫy ở vùng xa nên không nắm được thông tin nhập học. Cuối cùng, đích thân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trương Văn Thu đã chỉ đạo giải quyết cho em Ka Nhật được đến trường.

“Ka Nhật đăng ký nhập học trễ là sai quy chế của Sở GD & ĐT, tuy nhiên cũng cần xem xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình cháu. Bởi thế, tôi đã chỉ đạo nhà trường tiếp nhận Ka Nhật và đề nghị Sở GD & ĐT cho cháu hoàn tất các thủ tục nhập học” - Ông Trương Văn Thu nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá