Phó Giáo sư ra giá bằng tiến sĩ 200 triệu được đánh giá tốt

TP - Kết quả xác minh ban đầu của tổ công tác Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên cho thấy, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh của trường đều nhận xét tốt về PGS.TS Đàm Khải Hoàn, người trước đó ra giá 200 triệu đồng mua bằng Tiến sĩ Y khoa.

Ông Đàm Khải Hoàn với sinh viên
Ông Đàm Khải Hoàn với sinh viên

100% ý kiến nhận xét tốt!

Sáng qua (22/8), Đại học Thái Nguyên tổ chức họp thông báo kết quả xác minh ban đầu về nghi vấn PGS.TS Đàm Khải Hoàn, Trưởng bộ môn Y học cộng đồng, Phó trưởng khoa Y tế cộng đồng, Đại học Y Dược- Đại học Thái Nguyên ra giá 200 triệu đồng lấy bằng TS Y khoa, sau 2 ngày làm việc lấy ý kiến với các cán bộ chủ chốt của nhà trường, giảng viên, cán bộ viên chức khoa Y tế Công cộng và các nghiên cứu sinh, học viên bác sỹ chuyên khoa II - những đối tượng đã và đang được ông Đàm Khải Hoàn hướng dẫn làm luận án, luận văn. Các cuộc họp này không có sự tham dự của ông Đàm Khải Hoàn. 

Việc lấy ý kiến tập trung ở ba nội dung: phẩm chất đạo đức nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học của ông Hoàn; trách nhiệm, sự tận tụy trong công việc chuyên môn và nghiệp vụ; quan hệ ứng xử với đồng nghiệp, sinh viên trong công tác và cuộc sống.

Sau hai ngày làm việc, tổ công tác cho biết, tất cả các ý kiến đều nhận xét tốt về ông Hoàn. Theo đó, tổ công tác ghi nhận ông Hoàn là một người thầy có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm với công việc, tận tụy nhiệt tình khi hướng dẫn học trò, đồng nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm là bộc trực, nóng tính, xuề xòa và đơn giản, dễ bị lợi dụng, đôi khi phát ngôn tùy tiện, không đúng lúc, đúng chỗ.

Tuy nhiên, tổ công tác cũng cho biết, ông Hoàn thừa nhận băng video quay lại nội dung trao đổi giữa ông và phóng viên đóng vai tại nhà riêng và quán cà phê là có thật. Ông Hoàn nhận thức được phát ngôn của mình không đúng, vi phạm đạo đức nhà giáo. Tổ công tác kết luận biểu hiện của ông Hoàn khi trao đổi với phóng viên nhập vai là không đúng với tư cách, đạo đức nhà giáo, thầy thuốc, nhà khoa học.

Có thể mời cơ quan chuyên môn vào cuộc

Liên quan nghi vấn ông Hoàn ra giá 200 triệu đồng lấy bằng TS Y khoa, tổ công tác khẳng định vụ việc mới chỉ là phản ánh trao đổi giữa ông Đàm Khải Hoàn và phóng viên nhập vai, chưa thu được bằng chứng cụ thể nào của học viên, nghiên cứu sinh được ông Đàm Khải Hoàn giúp đỡ theo các bài báo nêu.

Theo GS.TS Đặng Kim Vui - Giám đốc ĐH Thái Nguyên, thông tin trên mới là kết quả xác minh ban đầu để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh cụ thể hơn, nếu cần sẽ nhờ cơ quan chuyên môn xác minh giúp.

Đại học Thái Nguyên cũng thông báo cho cán bộ viên chức của trường, nếu phát hiện tiêu cực của ông Đàm Khải Hoàn thì báo cáo.

Nhà trường sẽ tiếp tục xem xét đánh giá và kết luận ông Hoàn có vi phạm không? Vi phạm đến đâu? Trên cơ sở đó đưa ra biện pháp xử lý. Trước mắt vẫn tạm đình chỉ công tác của ông Hoàn cho đến khi xác minh xong vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá