Phó khoa bị điều tra vì sửa điểm cho sinh viên để trục lợi

TPO - Tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đang tiến hành xác minh thông tin một cán bộ Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (tại KP5, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) có hành vi sửa điểm cho sinh viên để trục lợi.

Trước đó qua công tác kiểm tra hoạt động chuyên môn, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy  khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai đã phát hiện ông Hoàng Văn Điệp (35 tuổi, nguyên Phó trưởng Khoa Kế toán – tài chính, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai) có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng từ những sinh viên thiếu điểm, trượt tốt nghiệp. 

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh xác định, từ tháng 1/2015 đến giữa năm 2016, ông Hoàng Văn Điệp tìm cách thâm nhập vào hệ thống máy tính của một số giảng viên trong nhà trường để chỉnh sửa điểm cho các sinh viên thi rớt tốt nghiệp lên thành đậu, hoặc xếp loại học lực trung bình lên thành khá, giỏi; giúp đạt chứng chỉ ngoại ngữ để đủ điều kiện tốt nghiệp.

Ngoài ra, ông Điệp còn nhận tiền thi lại của sinh viên nhưng không tổ chức thi mà mở hệ thống máy tính của nhà trường sửa điểm từ rớt thành đậu cho hàng chục sinh viên. Ông Điệp đã thu lợi từ các sinh viên số tiền hơn 113 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sai phạm của ông Hoàng Văn Điệp, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã hoàn trả lại số tiền hơn 70 triệu đồng cho các sinh viên liên quan. Ngoài ra, ông Điệp cũng đã hoàn trả hơn 14 triệu đồng cho những sinh viên mà mình đã nhận. Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai đã đình chỉ công tác đối với ông Điệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng