Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thị sát tổ chức thi

TP - Một ngày trước khi diễn ra buổi thi đầu tiên, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT thị sát tổ chức thi tốt nghiệp tại Hà Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra túi y tế tại điểm thi THPT Chuyên Hà Nam Ảnh: Quý Hiên

Đoàn đã đến kiểm tra điểm in sao đề thi (được bố trí ngay tại cơ quan Sở GD&ĐT Hà Nam), các hội đồng THPT B Kim Bảng, THPT chuyên Hà Nam và THPT B Phủ Lý.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ thái độ hài lòng trước sự chuẩn bị cho kỳ thi một cách chu đáo tại đây.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Nam, đây là một địa phương có nhiều thuận lợi trong việc tổ chức thi theo cụm tối thiểu ba trường bởi diện tích tự nhiên khá nhỏ, mật độ dân cư đông.

Có những khu vực thuận lợi như thành phố Phủ Lý thí sinh có nhà xa trường thi nhất cũng chỉ phải vượt khoảng cách 5 – 6 km để đi thi. Các huyện khác, những thí sinh nhà xa trường thi cũng chỉ phải đi 10 – 15 km.

Phó Thủ tướng cho biết, kỳ thi năm nay là cuộc tập dượt cho một kỳ thi hai mục đích vào năm sau.
Đại diện cha mẹ học sinh của trường đã cắt cử người đi tiền trạm ở khu vực xung quanh hội đồng thi để thu xếp chỗ ăn, nghỉ cho con em mình. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong những ngày thi, UBND huyện Kim Bảng đề nghị dân sở tại giúp đỡ miễn phí về chỗ ở cho thí sinh có nhu cầu ở trọ (cấm làm dịch vụ).

Theo báo cáo của thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT tại Hà Nam, tại hội đồng thi THPT C Kim Bảng, an toàn của đề thi có nguy cơ rủi ro cao do việc vận chuyển đề thi từ điểm thi số 1 là THPT C Kim Bảng sang điểm thi số 2 là THCS Đồng Hóa bằng xe ôm (có công an tháp tùng).

Đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ GD&ĐT có mặt trong đoàn công tác của Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nam phải tổ chức vận chuyển đề thi bằng xe ô tô, dù khoảng cách giữa hai điểm thi trên chỉ là nửa km.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá