Phòng GD&ĐT Bình Chánh lên tiếng vụ rút giấy phép trường mầm non

TPO - Không có chuyện Phòng GD&ĐT yêu cầu dừng dạy học ở trường mầm non Hoàng Lam (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM) sau khi rút giấy phép, trường vẫn tiếp tục hoạt động đến hết năm học này.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trí Dũng với PV Tiền Phong về việc rút giấy phép hoạt động của trường mầm non Hoàng Lam (tầng 2, tòa nhà HQ3, dự án khu chung cư CC1-khu 2, khu tái định cư Bến Lức, khu chức năng 17, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh).

Theo ông Dũng, vào khoảng năm 2016 trường mầm non Hoàng Lam (tầng 2, tòa nhà HQ3) làm thủ tục xin phép và được cấp phép thành lập theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, sau khi hoạt động 1 thời gian thì người dân chung cư HQ3 phản ánh trường hoạt động không đúng vị trí. Cụ thể, theo quy hoạch, trường mầm non này nằm ở tầng 3 của chung cư, còn tầng 2 là nhà xe, thế nhưng nhà xe bị đẩy ra ngoài, còn trường mầm non này chuyển xuống tầng 2.

Sau khi nhận được phản ánh, UBND huyện Bình Chánh vào cuộc tìm hiểu và phát hiện trường hoạt động không đúng, sai công năng so với quy hoạch ban đầu nên yêu cầu trở lại vị trí cũ. “Sự việc xảy ra đã lâu, trường cũng đã nhận sai nhưng mãi không chịu khắc phục nên ngày 4/5, UBND huyện quyết định thu hồi giấy phép hoạt động, yêu cầu khi nào thực hiện đúng mới được cấp phép hoạt động trở lại”, ông Dũng nói.

Rút giấy phép trường mầm non - ảnh 1 Trường mầm non Hoàng Lam sau khi bị rút giấy phép vẫn hoạt động cho đến hết ngày 31/5

Ngày 8/5, Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh đã đến trường làm việc và công bố quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của trường mầm non Hoàng Lam. “Ban đầu, dự kiến chỉ có 3 bên gồm Phòng giáo dục, đại diện trường và chủ đầu tư chung cư, tuy nhiên, có thể do hiểu lầm nên hiệu trưởng trường đã thông báo cho phụ huynh đến đón con về gây hoang mang”, ông Dũng giải thích và khẳng định: không có chuyện ngay khi rút giấy phép là buộc trường ngừng giảng dạy mà trường vẫn hoạt động đến hết năm học (kết thúc vào ngày 31/5). Sau thời gian trên, trường mầm non không được phép tuyển sinh mà phải thực hiện đúng thủ tục và công năng, cơ sở vật chất mới tiếp tục được cấp phép trở lại.

Ngoài ra, ông Dũng cũng thông tin, trước đó ngày 30/3, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã có buổi làm việc với phụ huynh của trường này để thông báo sự việc đồng thời cũng có văn bản hỗ trợ các em sang học các trường lân cận trong thời gian chờ trường mầm non Hoàng Lam đủ tiêu chuẩn hoạt động trở lại.

Trường mầm non Hoàng Lam tọa lạc ở tầng 2, tòa nhà HQ3, dự án khu chung cư CC1-khu 2, khu tái định cư Bến Lức,  với khoảng 50 trẻ, tuy nhiên, thời điểm này, số trẻ tham gia học tập ở đây đã lên đến con số 250 em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng