Phòng GD&ĐT Gò Vấp lên tiếng về tin đồn thất thiệt ở trường Hoàng Văn Thụ

TPO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những tin đồn về việc chỉ trong 1 tuần nhưng liên tiếp 2 học sinh tại Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ ở quận Gò Vấp, TPHCM tử vong gây hoang mang dư luận.

Học sinh và giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đứng tiễn thầy Khoa hiệu trưởng (ảnh báo PLVN)
Học sinh và giáo viên trường tiểu học Hoàng Văn Thụ đứng tiễn thầy Khoa hiệu trưởng (ảnh báo PLVN)

Theo thông tin từ mạng xã hội, ở Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Gò Vấp trong 1 tuần xảy ra 2 cái chết ở trường này và 1 em học sinh đang cấp cứu...

“Đầu tiên là em học sinh lớp 1, kế đến là thầy hiệu trưởng và mới nhất là em học sinh lớp 2 đang nguy kịch cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng… Vị phụ huynh cho biết trong lo lắng, hi vọng là sự ngẫu nhiên, nhưng cũng thông tin thêm, 3 cái chết đều chung triệu chứng, biến chứng do sốt cao? Vụ việc theo tôi là rất nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc xem xét, tránh gây hoang mang cho phụ huynh, học sinh…”, một tài khoản facebook chia sẻ.

Trước tin thông tin này, PV Tiền Phong đã liên hệ với thầy Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Phòng GD&ĐT Quận Gò Vấp để xác minh sự việc. Theo thầy Thủy, vào ngày 13/5, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã có buổi đau buồn tiễn đưa thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khoa qua đời vào ngày 10/5 về nơi an nghỉ. Thầy Khoa bị ung thư và đã nhập viện điều trị song không qua khỏi.

Cũng thời gian này, một học sinh đang học lớp 1 của trường do mắc bệnh viêm màng não cũng qua đời. Và mới nhất là một học sinh lớp 3 của trường bị bệnh rối loạn canxi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

“Đây là sự việc đau lòng cho phụ huynh lẫn nhà trường và hoàn toàn ngẫu nhiên nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện một số thông tin thất thiệt cho rằng trường có vấn đề gì? Trường cố gắng giấu diếm điều gì? … khiến cho nhiều người hoang mang”, thầy Thủy nói và cho biết, hiện sự việc này đã báo cáo lên UBND quận Gò Vấp. 

Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng khóc nấc xin cơ hội sửa sai

Chiều 16/5, trong cuộc họp khẩn giữa lãnh đạo thành phố Hải Phòng với Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan về việc cô giáo đánh học sinh. Cô Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1987, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 Trường Quán Toan) đã khóc nấc xin mọi người cho một cơ hội sửa sai.

Phẫn nộ cô giáo quát nạt, liên tiếp đánh học sinh vì làm bài chậm

Dư luận bức xúc việc nhiều học sinh ở TP Hải Phòng vì làm bài chậm bị cô giáo tát vào má và đầu, có em bị chảy máu, chấn thương vùng đầu.

Điều chỉnh tuyển sinh lớp 10 vào phút chót: Sở GD&ĐT Đà Nẵng nói gì?

Chỉ còn 2 tuần nữa là Đà Nẵng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, nhưng thành phố đã điều chỉnh phương án tuyển sinh khiến phụ huynh phản ứng dữ dội.

Có hay không Đại học Huế dùng ngân sách mua bán đất công?

Theo ông Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, thời gian qua, trên mạng internet xuất hiện thông tin ĐH Huế mua bán, chuyển đổi đất công do chính Đại học Huế quản lý thiếu minh bạch và gây lãng phí. Ông Linh khẳng định, đây là thông tin thiếu chuẩn xác, hoàn toàn không có chuyện “trái luật” dùng ngân sách mua bán đất công.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM miễn nhiệm ông Tề Trí Dũng khỏi Hội đồng trường

Ông Tề Trí Dũng đã bị miễn nhiễm và xóa tên khỏi danh sách thành viên Hội đồng trường Đại học Kinh tế TPHCM, nhiệm kỳ 2016- 2021, song, đại diện nhà trường khẳng định việc này không liên quan gì đến việc ông Dũng bị khởi tố và bắt giam.

Hai cán bộ thanh tra 'bỏ chốt' tại điểm chấm thi Hà Giang bị xử lý thế nào?

Những thông tin chính thức về việc xử lý, kỷ luật hai cán bộ là thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT trong khâu chấm thi tại Hội đồng thi Hà Giang đã được tiết lộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng