Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức im lặng về văn bản “bé không bị xâm hại”

TPO - Dù cơ quan công an điều tra chưa có kết luận gì về vụ việc bé P.N nghi bị xâm hại vùng kín trong trường học nhưng một văn bản nghi do Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, TPHCM tung ra lại phủ nhận sự việc đồng thời cho rằng bé P.N bị té.

Trường tiểu học L.T.V, quận Thủ Đức, TPHCM -  nơi bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại
Trường tiểu học L.T.V, quận Thủ Đức, TPHCM - nơi bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại
Tại cuộc gặp gỡ giữa Công an Thủ Đức với báo chí về vụ việc bé P.N nghi bị xâm hại vùng kín trong trường Tiểu học Lương Thế Vinh còn có bà Nguyễn Thị Kim Thúy– Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, ông Dương Hoàng Tuấn– Trưởng phòng Giáo dục và ông Nguyên Văn Cứng – Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Thế Vinh. 

Tuy nhiên các vị này đều im lặng từ đầu cho đến kết thúc cuộc gặp gỡ.

Vậy trách nhiệm của các cơ quan liên quan thế nào nhất là trường tiểu học Lương Thế Vinh và Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức trong vụ việc này. Tại sao họ lại im lặng trong khi hàng loạt phóng viên đã tìm gặp họ nhưng tất cả đều bị từ chối. Dư  luận đang rất quan tâm đến vấn đề này.

Trước hết, xin nói lại một số tình tiết quan trọng của vụ việc này. Thứ nhất, vụ việc được phản ánh từ ngày 15/2 và công an đã thực nghiệm hiện trường ngay trong ngày. Vụ việc đang được cơ quan điều tra nhưng gần 1 tháng trôi qua, gia đình chị M.C vẫn chưa thấy hồi âm gì. Sợ bị chìm xuống, ngày 9/3 chị M.C đã phải gởi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng và báo chí. 

Ngày 11/3, một số báo bắt đầu thông tin vụ việc bé P.N nghi bị xâm hai trong trường, trong đó có báo Tiền Phong. Điều bất ngờ là tối 11/3, một văn bản được cho là của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức gửi đến một số cơ quan chức năng với nội dung phủ nhận bé P.N bị xâm hại trong trường mà là bị té.

Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức im lặng về văn bản “bé không bị xâm hại” - ảnh 1 Văn bản nghi của Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức, TPHCM báo cáo về vụ việc phụ huynh phản ánh con bị xâm hại tình dục tại trường.

Điểm đặc biệt của  văn bản này là không có ngày tháng, không có nơi gửi đến, không có con dấu song nơi lập văn bản lại ghi là Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức. Nếu văn bản này là thật nhưng vì quá gấp nên thiếu những chi tiết trên thì có phải Phòng GD&ĐT Thủ Đức cùng trường tiểu học Lương Thế Vinh đã cầm đèn chạy trước ô tô.

Thứ nữa, nếu kết luận bé P.N bị té vậy trách nhiệm của nhà trường ở đâu mà lại không báo với phụ huynh, không đưa bé đi khám hay kiểm tra sức khỏe. Và đến thời điểm hiện tại, chị M.C khẳng định: “Không một ai trong nhà trường lẫn phòng giáo dục có lời thăm hỏi nào!”. Họ liệu có quá vô tâm với học sinh của mình.

Nếu sau này, kết luận của cơ quan điều tra khác với kết luận trước đó của Phòng GD&ĐT (mà báo chí đăng tải- PV), vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm văn bản này?

Liên quan đến vấn đề này, PV Tiền Phong đặt câu hỏi trách nhiệm của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức, lãnh đạo trường Tiểu học Lương Thế Vinh ở đâu trong vụ việc này. Liệu có vội vàng  đưa ra kết luận khi cơ quan công an vẫn đang điều tra?

Đáp trả lại câu trả lời của PV là sự im lặng của trưởng phòng giáo dục quận lẫn hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh mà thay vào đó Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng công an quận Thủ Đức nói: “Chuyện này Công an quận sẽ có ý kiến với UBND quận để nghị rút kinh nghiệm đối với những báo cáo như thế. Tại sao có báo cáo đó và báo cáo đó có chính xác đến đâu? Chuyện đó có lỗi và là nguyên nhân phải gặp báo chí hôm nay”. Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng