Vĩnh Phúc:

Phòng Giáo dục mỗi năm sửa một máy photo 'ngốn' 50 triệu đồng

TPO - Theo Báo cáo Tài chính năm 2016 của phòng GD&ĐT huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc), mỗi năm phòng GD&ĐT huyện Sông Lô chi thường xuyên đến hơn 4 tỷ đồng, trong đó riêng chi phí sửa chữa 1 máy photocopy cũng hết 50 triệu đồng.

Báo cáo tài chính của Phòng GD&ĐT Sông Lô
Báo cáo tài chính của Phòng GD&ĐT Sông Lô

Cũng theo báo cáo này, Phòng GD&ĐT huyện Sông Lô có 18 người, trong đó 6 biên chế, 11 giáo viên điều động và 1 nhân viên hợp đồng. Tuy nhiên, năm 2016, đơn vị này chi thường xuyên hết hơn 4,1 tỉ đồng, trước đó, năm 2015, khoản chỉ này được thể hiện là 4,7 tỷ đồng.

Trong các chi phí mà báo cáo đưa ra có khoản mua sắm văn phòng phẩm tới hơn 107 triệu đồng, gồm giấy, bút và các dụng cụ như: bìa kẹp tài liệu, ghim, máy dập ghim (loại nhỏ), sổ công tác, cặp đựng tài liệu, hồ dán… Như vậy, tính bình quân thì mỗi cán bộ, nhân viên đơn vị này đã dùng gần 6 triệu đồng mỗi năm cho khoản giấy bút?

Một khoản chi được kê khai nữa là “chi sửa chữa tài sản phục vụ công tác chuyên môn” cũng rất “khủng”. Trong đó, đơn vị này có 18 chiếc máy tính và 10 chiếc máy in thì tiền sửa chữa một năm đã hơn 82 triệu đồng. Cả phòng có 1 máy photocopy nhưng chi phí cho sửa chữa hết hơn 50 triệu đồng.

Chưa hết, khoản chi thường xuyên nêu trên còn thể hiện việc sửa máy bơm, đường điện cấp thoát nước là gần 21 triệu đồng, và một khoản chi khác nữa là “Sửa các tài sản và công trình hạ tầng khác” hết gần 30 triệu đồng. Trong khi đó, phòng Giáo dục và Đào tạo Sông Lô đang sử dụng chung trụ sở với UBND huyện Sông Lô thì hạ tầng gồm đường điện, cấp thoát nước là tài sản của UBND huyện và do UBND huyện sửa chữa.

Bên cạnh đó, khoản chi thường xuyên cho nghiệp vụ chuyên môn bậc THCS trên 1 tỉ đồng được báo cáo tài chính nêu rất chung chung là chi cho việc bồi dưỡng chuyên đề cho giáo viên THCS, tổ chức thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, trả chế độ cho giáo viên tham gia hội đồng các kỳ thi…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng