Thanh Hóa:

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác

TPO - Từ ngày 27/4/2018, phát hiện lớp học tiếp tục có nhiều vết nứt, Trường tiểu học Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã chuyển học sinh về học ở dãy phòng học cũ, thực hiện học 2 ca.

Phòng học nứt ẩm
Phòng học nứt ẩm

Trường tiểu học Hợp Lý được đầu tư xây dựng khu nhà 2 tầng gồm 8 phòng học với chi phí gần 2 tỷ đồng.

Năm 2011 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhưng chưa được 2 năm, các phòng học bắt đầu xuất hiện nhiều vết nứt, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhà thầu khắc phục, sau đó tiếp tục sử dụng.

Đến đầu tháng 4/2018, hiện tượng nứt, sụt lún lại xuất hiện vì vậy hội phụ huynh nhà trường đã kiến nghị nhà trường, chính quyền địa phương không cho học sinh tiếp tục học vì sợ nguy hiểm đến tính mạng học sinh. Do đó, học sinh đã chuyển về dãy nhà cấp 4 cũ để học.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 1 Vết nứt trong phòng học
Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 2 Học sinh học trong phòng học cũ

Bà Vũ Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Hợp Lý, cho biết toàn trường có 425 học sinh với 14 lớp. Hiện học sinh đang phân thành 2 ca sáng, chiều để học. Nhà trường mong muốn ngành chức năng sớm có giải pháp để ổn định các hoạt động của nhà trường.

Chiều 15/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Quang Hùng – chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn cho biết: Hiện nay, Trung tâm kiểm định xây dựng (thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa) đang thực hiện kiểm tra, đánh giá các vị trí hư hỏng để đưa ra các giải pháp xử lý cụ thể. Sau khi có kết quả này, trong thời gian học sinh nghỉ hè, ngành chức năng sẽ tiến hành khắc phục xử lý, phục vụ nhà trường trong năm học mới.

“Theo đánh giá ban đầu của ngành chức năng, thì có 2 nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng nứt, xuống cấp của dãy phòng học này là do khu trường được xây dựng trên nền đất ao. Hai là trong thời gian qua, khi thực hiện hoàn trả đường dự án đi Sao Vàng – Nghi Sơn, trên tuyến tỉnh lộ 514, Tập đoàn xây dựng Miền trung đã sử dụng nhiều thiết bị lu, lèn... gây rung lắc mạnh khiến cho trường bị nứt, sụt lún”- Ông Lê Quang Hùng cho biết thêm.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 3

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 4

Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Khi đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí nếu đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ, trung cấp ngành đào tạo giáo viên. Nhưng vấn đề ở chỗ, tiền đã nộp sẽ không được trả lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc giảm nguyện vọng so với lần đăng ký đầu tiên.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 5

Rất ít giáo sư đang nghiên cứu, vì sao?

Trong hơn 40 năm qua, Việt Nam có 1.600 giáo sư, 10.000 phó giáo sư được phong tặng và công nhận. Trong số này, đáng chú ý chỉ có khoảng 200-300 giáo sư và khoảng 1/4 phó giáo sư đang hoạt động nghiên cứu.

Phòng học bạc tỷ, mới đưa vào sử dụng đã nứt toác - ảnh 6

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường

Ông Lương Ngọc Duy- Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TPHCM) vừa bị đình chỉ công tác khi để xảy ra lùm xùm về tài chính kéo dài, khiến giáo viên bức xúc căng băng rôn phản đối.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng