Phong tặng chức danh Giáo sư cho nhà khoa học Pháp

TPO - ĐH Đà Nẵng vừa phong tặng chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel (quốc tịch Pháp).

PGS.TS Đoàn Quang Vinh (phó giám đốc ĐH Đà Nẵng) trao quyết định công nhận chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel. Ảnh: T.T.
PGS.TS Đoàn Quang Vinh (phó giám đốc ĐH Đà Nẵng) trao quyết định công nhận chức danh Giáo sư danh dự của ĐH Đà Nẵng cho nhà khoa học Marc Daniel. Ảnh: T.T.

Nhà khoa học Marc Daniel hiện là giáo sư các trường ĐH Pháp, công tác tại trường Bách khoa, ĐH Aix-Marseille (Pháp). Ông có 19 công trình nghiên cứu khoa học được công bố quốc tế và 16 đầu sách về khoa học máy tính các loại. Trong hơn 15 năm qua, ông đóng vai trò là cầu nối giữa ĐH Aix-Marseille và ĐH Đà Nẵng khi ông là người trực tiếp nhận hướng dẫn cho nhiều thế hệ sinh viên đồng thời cũng là người tham gia xây dựng chuyên ngành Pháp ngữ Công nghệ thông tin cho trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng. Thông qua sự giới thiệu của giáo sư Marc Daniel, đã có 10 suất học bổng Eiffel (được xếp vào top học bổng danh giá nhất thế giới) được trao cho các sinh viên ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ phong tặng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng) nhìn nhận giáo sư Marc Daniel là một nhà khoa học có uy tín rất cao trong ngành nghiên cứu khoa học máy tính. “Giáo sư Marc Daniel đã có những đóng góp lớn cho các chương trình đào tạo ở Đà Nẵng và cũng chính là thầy của nhiều cán bộ đang nắm các vị trí chủ chốt ở ĐH Đà Nẵng. Ông cũng chính là người đặt nền móng cho xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng”, PGS.TS Vinh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng