Phụ huynh bế trẻ vượt tường vào lớp giữa trời rét căm căm

Trời rét, nhiều trẻ dậy muộn hơn ngày thường, tuy nhiên dù mới 7g40 sáng nhưng cổng trường đã đóng khiến phụ huynh phải bế các cháu nhỏ qua tường rào trường mầm non để vào lớp học. Chuyện xảy ra ở Hà Tĩnh đang gây xôn xao dư luận.

Hà Tĩnh: Phụ huynh bế trẻ vượt tường vào lớp giữa trời rét 

Sáng 9/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video hơn 1 phút ghi lại cảnh một số phụ huynh bế các cháu nhỏ qua tường rào trường mầm non để vào lớp học. Được biết, lý do là vào sáng cùng ngày, trời chuyển lạnh đột ngột khiến nhiều trẻ đi học muộn, tuy nhiên, phía nhà trường đã đóng cổng, tình thế bắt buộc khiến nhiều phụ huynh phải bế trẻ vượt tường rào.

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được ghi lại tại trường mầm non Phố Châu, huyện Phố Châu, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều tỏ ra rất bức xúc cho rằng, nhà trường quá cứng nhắc khi không mở cổng để cho trẻ vào lớp, trong khi ngoài trời đang rất lạnh.

Trước sự việc trên, PV đã liên lạc qua điện thoại với cô Phạm Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng trường mầm non Phố Châu. Cô Thắm xác nhận, sự việc trên xảy ra tại trường vào sáng 9/1. Tuy nhiên, cô chỉ nắm được sự việc sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội (?!).

“Quy định chung toàn ngành đến 7h30 đóng cổng, cái này nhà trường đã thực hiện từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, sáng hôm nay, trời chuyển lạnh nên phụ huynh đưa trẻ đến muộn hơn thường ngày. Việc đóng, mở cổng, nhà trường giao cho bảo vệ. Sau khi đóng cổng, bác bảo vệ không có ở đó nên đã không nắm được việc phụ huynh bế trẻ qua tường rào như vậy. Hơn nữa, do trời rét buốt, khi vào giờ học, nhà trường đã đóng cửa phòng cho ấm, không quan sát được bên ngoài nên để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Tôi xem clip trên mạng cũng thấy hình ảnh hơi phản cảm. Đáng ra, nhà trường phải biết linh động hơn khi trời chuyển rét, cái này chúng tôi xin rút kinh nghiệm và rất mong sự chia sẻ của phụ huynh”, cô Thắm bày tỏ.

Được biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, từ chiều tối 8/1, nhiệt độ tại Hà Tĩnh giảm sâu, đến sáng sớm 9/1, nhiệt độ dao động 9 - 10 độ C. 

Phòng GD&ĐT nói gì? 

Sau khi báo chí phản ánh sự việc, do trường đóng cổng nên nhiều phụ huynh tại trường mầm non thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, phải bế trẻ trèo qua tường rào để vào lớp học giữa trời lạnh gần 10 độ C vào sáng 9/1, ngay trong ngày, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hương Sơn đã phát Công văn số 07/GDĐT gửi cho tất cả các trường học trên địa bàn về việc phòng chống rét cho học sinh.

Công văn nêu rõ, nhà trường phải thống nhất cụ thể với phụ huynh thời gian đón, trả học sinh. Đối với những trường hợp cá biệt, khi phụ huynh có nhu cầu đưa, đón con sớm hơn so với quy định, giáo viên chủ nhiệm cần linh động giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, các trạm y tế của địa phương và gia đình phải có biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh mùa Đông Xuân cho học sinh và chăm sóc kịp thời cho trẻ bị ốm.

Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe học sinh hàng ngày như: Vệ sinh cá nhân, có đủ nước ấm cho học sinh sinh hoạt, có cơ số chăn màn đủ ấm cho học sinh khi ngủ, giường ngủ, sạp ngủ của học sinh phải được kê cao, có đủ chiếu hoặc nệm trải giường, thảm trải nền phòng học. Tổ chức tốt bữa ăn cho học sinh, cho học sinh ăn khi thức ăn còn ấm, nóng và ăn nơi kín gió.

Mặt khác, nhà trường không tổ chức các hoạt động (thể dục sáng, chơi ngoài trời...) ở những nơi có gió lùa. Theo dõi cập nhật diễn biến của thời tiết, nếu nhiệt độ dưới mức quy định, hiệu trưởng chủ động cho học sinh nghỉ học và báo cáo về phòng GD&ĐT.

Theo Người đưa tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá