Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét

TPO - Thời tiết Hà Nội đang trong chuỗi ngày mưa rét và độ ẩm cao, phụ huynh chật vật vào mỗi đầu giờ sáng để đưa con đến trường trong áo mưa lụp xụp, học sinh thì quần áo ấm mặc kín như quấn chăn bông đến lớp.

Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 1 Học sinh mầm non và tiểu học là những "đối tượng" chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ thời tiết mưa lạnh.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 2 Mỗi sáng sớm, phụ huynh đưa con cái đến lớp rất vất vả vì đường tắc, thời tiết mưa kèm giá rét khiến việc đi lại vất vả và ùn tắc.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 3 Thời tiết khắc nghiệt khiến ai ai cũng cảm thấy rét buốt, quần áo mặc lụp xụp.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 4 Trời rét kèm mưa khiến việc đi lại trở nên nguy hiểm và khó khăn vì vướng áo đi mưa khi đi xe máy.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 5
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 6 Phụ huynh thường ôm ấp động viên các bé trước khi vào lớp.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 7  Ở các cổng trường vào những ngày mưa gió, cảnh ùn tắc thường diễn ra. Một số học sinh phải đi bộ một đoạn xa trước khi vào cổng trường.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 8 Một học sinh ngồi trên xe máy chờ phụ huynh chạy vào mua cho đồ ăn sáng.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 9  Đồng phục "đại hàn" của 2 mẹ con khi đến trường.
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 10
Phụ huynh Hà Nội chật vật đưa con đi học trong mưa rét - ảnh 11 "Thời gian cuối năm đường nào cũng đông, cũng tắc. Việc đưa được các con đến trường rồi đến cơ quan làm đúng giờ quả thật rất vất vả". Chị Tuyết Hạnh vừa cởi áo đi mưa cho con vừa chia sẻ với phóng viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá