Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3?

Phụ huynh học sinh tố nhà trường không cho con mình thi vào cấp 3, trong khi đó, lãnh đạo nhà trường khẳng định “hoàn toàn không có chuyện đó”.

 Trường THCS Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên)
Trường THCS Lạc Đạo (Văn Lâm, Hưng Yên)

Ngày 14/5, phản ánh đến PV, một số phụ huynh có con em đang học khối lớp 9 tại trường Trung học cơ sở (THCS) Lạc Đạo (xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) cho biết, hiệu trưởng và lãnh đạo trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp 9 bắt phụ huynh học sinh phải viết đơn cam kết không cho con thi vào cấp 3.

Theo những phụ huynh này, từ năm ngoái tới nay, đã có nhiều học sinh không được thi lên cấp 3, phải học bổ túc hoặc học nghề, cá biệt có những học sinh học lực khá cũng bị ép làm việc này. Mục đích của trường nhằm đẩy học sinh sang trường bổ túc và dạy nghề gần đó, mang thành tích về cho trường.

Để tìm hiểu thực hư vấn đề này, PV đã tìm tới trường THCS Lạc Đạo tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên gặp phụ huynh học sinh và lãnh đạo nhà trường.

Trả lời PV , ông Dương Hồng Trương - Hiệu trưởng Trường THCS Lạc Đạo phủ nhận việc phụ huynh tố cáo, khẳng định hoàn toàn không có chuyện nhà trường ngăn cản học sinh thi lên cấp 3.

“Tôi khẳng định không bao giờ có chuyện đó xảy ra tại trường. Tôi chỉ đạo các thầy cô dạy và chủ nhiệm lớp 9 làm sao tiếp cận học sinh, phân luồng theo quan điểm từ Bộ GD-ĐT đến sở và phòng để tư vấn, phối hợp với các bậc phu huynh, để các phụ huynh nắm được thông tin, định hướng cho học sinh.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 1

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo miệng

Lãnh đạo huyện Nga Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc xác minh vụ cô giáo bị tố đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 2

Xét tuyển ĐH,CĐ: Hàng chục tỷ đồng nộp đi không trở lại?

Khi đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 1/4 đến ngày 20/4, thí sinh sẽ phải nộp lệ phí nếu đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ, trung cấp ngành đào tạo giáo viên. Nhưng vấn đề ở chỗ, tiền đã nộp sẽ không được trả lại nếu thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển hoặc giảm nguyện vọng so với lần đăng ký đầu tiên.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 3

Rất ít giáo sư đang nghiên cứu, vì sao?

Trong hơn 40 năm qua, Việt Nam có 1.600 giáo sư, 10.000 phó giáo sư được phong tặng và công nhận. Trong số này, đáng chú ý chỉ có khoảng 200-300 giáo sư và khoảng 1/4 phó giáo sư đang hoạt động nghiên cứu.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 4

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường

Ông Lương Ngọc Duy- Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TPHCM) vừa bị đình chỉ công tác khi để xảy ra lùm xùm về tài chính kéo dài, khiến giáo viên bức xúc căng băng rôn phản đối.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 5

Góc khuất người phụ nữ quyền lực trong lịch sử Việt Nam

Nguyên Phi Ỷ Lan là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử nước ta. Bà từng giúp vua Lý Nhân Tông trị nước, mang lại cuộc sống ổn định, ấm no cho người dân nhưng cuộc đời Bà cũng để lại tai tiếng ghê gớm.

Phụ huynh tố Nhà trường không cho học sinh thi vào cấp 3? - ảnh 6

Vụ cô giáo bị tố đánh trẻ méo mồm: Không có dấu vết của thương tích?

Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn, Thanh Hóa cho biết, qua chụp chiếu cho thấy không có bất kỳ vết thương nào trên cơ thể cháu bé bị méo mồm.

Căn cứ vào năng lực của các cháu, cung cấp tư vấn cho phụ huynh, còn lựa chọn cuối cùng vẫn là của các bậc phụ huynh, các em học sinh.

Học sinh THCS thi lên cấp 3 và thi vào trường nào, ở đâu là quyền của học sinh và phụ huynh, nhà trường không can thiệp”, ông Trương nói.

Vị hiệu trưởng này cũng khẳng định, Trường THCS Lạc Đạo là trường phân luồng thấp nhất của tỉnh Hưng Yên, nhưng nhà trường cũng không vì thế mà mắc bệnh thành tích.

Tuy nhiên, ông Trương cho rằng, trong công tác phân luồng của thầy cô, nếu không cẩn thận, người truyền tải không toát lên được quan điểm, hướng dẫn, chỉ đạo, người nghe lại hiểu lệch hướng hoặc chủ tâm lệch hướng thì có thể sẽ hiểu theo ý khác.

Trả lời PV , ông Lon, có con em đang theo học lớp 9 tại trường THCS Lạc Đạo cho biết: "Chưa nghe thông tin nhà trường bắt phụ huynh ký cam kết không cho con em mình thi vào cấp 3".

Ông Mạn, cũng có con theo học lớp 9 tại trường THCS Lạc Đạo thì khẳng định "Vừa họp phụ huynh vài ngày trước, không nghe thấy trường thông báo về việc này".

Một số em học sinh đang học lớp 9 tại trường cũng khẳng định: “Không có chuyện nhà trường bắt ép, chúng em tự nguyện không thi vào cấp 3 thôi”.

Ông Dương Hồng Chương, hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết, năm học này, khối lớp 9 của trường THCS Lạc Đạo có tất cả 193 học sinh, các học sinh này đang trong thời gian xét tốt nghiệp và học sinh nào đủ điều kiện tốt nghiệp đều sẽ được thi lên cấp 3.

 

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng