Phụ huynh tố nhà trường lấy quỹ Hội phụ huynh học sinh trả lương cho giám thị

TPO - Mặc dù giám thị có hợp đồng lao động và được trả lương theo quy định, tuy nhiên, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát lại lấy quỹ của Hội phụ huynh học sinh để trả lương cho giám thị gây bức xúc trong dư luận.

Theo phản ánh của ông N.T.C (ngụ TX. Bến Cát, Bình Dương), con ông hiện đang học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát. Nơi đây có những quy định riêng không đúng với quy định Nhà nước khiến phụ huynh học sinh bức xúc.

Cụ thể, ông C. cho biết tại Trung tâm giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát có những quy định như, xin nghỉ phép cho học sinh, nhà trường yêu cầu phải mang chứng minh nhân dân, hộ khẩu và đơn xin phép. Phụ huynh nhiều lần phải đến trường đóng tiền nhưng không được với lý do nhân viên tài vụ có ngày nghỉ trong tuần.

Phụ huynh tố nhà trường lấy quỹ Hội PHHS để trả lương cho giám thị - ảnh 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát

Đặc biệt, tại trung tâm có giáo viên trực giám thị nhưng lại lấy tiền quỹ Hội phụ huynh học sinh để chi trả lương không đúng mục địch. Sau khi vụ việc được phụ huynh phát hiện đã gây tâm lý hoang mang, bức xúc. Một số phụ huynh không bằng lòng với cách làm việc của trung tâm nên đã cho con nghĩ học.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Dương giải thích để thực hiện nhiệm vụ năm học, Trung tâm giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát phải xây dựng kế hoạch hoạt động; xây dựng nội quy, quy định của cơ quan (trong đó có Nội quy học viên),... nhằm quản lý các hoạt động dạy và học đạt hiệu quả.

Việc xây dựng và quản lý nề nếp học tập của học viên, tạo điều kiện để học viên tập trung học tập, rèn luyện là nội dung quan trọng, quyết định chất lượng giáo dục tại Trung tâm. Căn cứ đặc điểm tình hình ở Trung tâm, Giám đốc Trung tâm ban hành “Nội quy học viên” là cần thiết, đúng quy định. Riêng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Bến Cát có quy định “Khi đến xin phép, PHHS đem theo CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để xác định đúng người thân học viên” là đúng, vì ở Trung tâm đối tượng học viên rộng.

Về phản ánh phụ huynh đóng tiền nhiều lần không được vì nhân viên nghỉ trong tuần, đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Dương cho biết vì nhân viên phụ trách có đi học bồi dưỡng một số ngày trong tuần. Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Trung tâm niêm yết công khai lịch công tác để người dân cùng biết.

Riêng đối với việc Trung tâm giáo dục thường xuyên TX. Bến Cát sử dụng tiền quỹ Hội Cha mẹ học viên để trả lương cho giám thị, phía Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đã phát hiện và chấn chỉnh. Hiện tại, trung tâm không lấy quỹ Hội PHHS để chi trả cho giám thị.

Thầy giáo tiểu học nhảy múa dẻo như cô giáo làm sục sôi lớp học

Trong lớp học, thầy giáo trẻ vô tư thực hiện các động tác nhảy múa cực dẻo và mượt mà không hề kém cạnh các cô giáo khiến học sinh thích thú và không ngần ngại bắt chước làm theo.

Ai là bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy bậc nhất triều Nguyễn

Thái hậu Từ Dụ với 55 năm sống trong cung cấm là một trong số bà hoàng đức cao vọng trọng, quyền uy nhất triều Nguyễn.

Nam sinh lĩnh hậu quả khi phát tán 'ảnh nóng' của cô giáo

Gần 50 học sinh của một trường trung học ở Georgia (Mỹ) vừa bị phát hiện có hành vi phát tán ảnh khỏa thân.Phụ huynh phát hoảng đưa con đi xét nghiệm sán: Ai giám sát bữa ăn của trẻ?

Trong ngày 16/3, Bệnh viện nhiệt đới T.Ư như vỡ trận vì có hàng trăm phụ huynh ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa con đi xét nghiệm sán do trước đó phát hiện 62 trẻ nhiễm sán lợn. Sự việc gióng lên hồi chuông báo động cho nhiều trường học. Riêng phụ huynh có con đến trường không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo lắng về bữa ăn của trẻ.

Hòa Bình: Cần công khai danh sách 64 thí sinh gian lận và hủy kết quả thi

Xoay quanh vụ việc 64 thí sinh gian lận thi cử ở Hòa Bình, Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết, không công bố danh tính vì sợ “tổn thương” các em. Để rộng đường dư luận, Tiền Phong ghi nhận ý kiến của đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội  và chuyên gia pháp lý về vấn đề này.

Vì sao thủ khoa là người Hòa Bình không nhập học trường quân đội

Chiều 14/3, chia sẻ với báo chí,  Cục nhà trường, Bộ Quốc phòng cho hay năm 2018 có thủ khoa trường Quân đội không nhập học, và đây là thủ khoa người Hòa Bình.

Những ai mua điểm ở Hòa Bình?

Đó là câu hỏi lớn mà dư luận quan tâm lúc này, nhất là trong bối cảnh danh sách 64 thí sinh gian lận vẫn “kín như bưng”. Sáng qua, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo sở này xác nhận danh sách 64 thí sinh nói trên đã về tới Sở GD&ĐT Hòa Bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng