Phu nhân Thủ tướng Úc trò chuyện và đọc sách cùng học sinh Việt Nam

Vừa qua, nhân dịp Thủ tướng Úc Scott Morrison và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam, Phu nhân Thủ tướng dành thời gian trò chuyện và đọc sách cùng học sinh Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S - một trong hai trường phổ thông giảng dạy chương trình trung học phổ thông Nam Úc tại Việt Nam.

Phu nhân Thủ tướng Úc đọc sách cùng học sinh Việt Nam
Phu nhân Thủ tướng Úc đọc sách cùng học sinh Việt Nam
Nhân chuyến thăm, Phu nhân Thủ tướng đã ghé thăm giờ học môn Business, chương trình SACE International (chương trình trung học phổ thông bang Nam Úc ) để lắng nghe học sinh bày tỏ cảm nghĩ cũng như những thuận lợi, khó khăn khi theo học chương trình quốc tế tại Việt Nam nói chung và tại Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S nói riêng.

Đặc biệt quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc, Phu nhân Thủ tướng tham gia giờ học đọc sách của học sinh tiểu học tại thư viện trường. Đích thân Phu nhân Thủ tướng lựa chọn và mang đến một cuốn sách ý nghĩa với độ tuổi học sinh tiểu học để cùng đọc và chia sẻ những thông điệp ý nghĩa từ cuốn sách, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách với các em học sinh.

Đồng thời, Phu nhân Thủ tướng đã trò chuyện với đại diện Nhà trường về vai trò của việc thúc đẩy hợp tác quốc tế Việt Nam - Úc trong giáo dục phổ thông; nắm bắt thực tế triển khai chương trình trung học phổ thông bang Nam Úc SACE International tại Trường Phổ thông Liên cấp H.A.S. Đặc biệt, Phu nhân thủ tướng cũng giao lưu với học sinh của Nhà trường để hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng của học sinh Việt Nam khi theo học chương trình giáo dục của Úc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng