Phúc khảo hy hữu

TP - Theo tìm hiểu của Tiền Phong, có không ít thí sinh được thay đổi điểm và trúng tuyển sau khi phúc khảo điểm thi tuyển sinh 2012. ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, có 201 thí sinh xin phúc khảo.

Phúc khảo hy hữu

> Phúc khảo không mất phí

Chấm thi đại học 2012. Ảnh minh họa: Dân Trí
Chấm thi đại học 2012. Ảnh minh họa: Dân Trí.
 

Trong khi 200 thí sinh không thay đổi được điểm thi thì một thí sinh còn lại được cộng thêm tới 4 điểm và từ trượt trở thành trúng tuyển. Đó là thí sinh Nguyễn Xuân Đông Anh, SBD SPKA 00259, phúc khảo môn Vật lý, từ 2 điểm thành 6 điểm. Đây là sự kiện tăng điểm sau phúc khảo một cách hy hữu.

Một trường hợp tăng điểm ngoạn mục khác, thí sinh Nguyễn Minh Hiếu, SBD DMSA 3280 thi vào ĐH Tài chính- Marketing, điểm thi môn Toán từ 1,25 điểm, sau khi phúc khảo, tăng vọt lên 4,25 điểm, trở thành thí sinh trúng tuyển. Ở trường này, có thêm 6 thí sinh khác sau phúc khảo từ trượt thành trúng tuyển.

ĐH Y Dược Cần Thơ có hơn 200 hồ sơ xin phúc khảo và có 6 thí sinh được thay đổi điểm, trong đó có 3 thí sinh từ trượt thành trúng tuyển.

ĐH Hoa Sen có 72 thí sinh phúc khảo, có 8 thí sinh từ trượt thành đỗ.

Có khá nhiều thí sinh khi phúc khảo, bị trừ điểm. Đơn cử, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, có 24 thí sinh phúc khảo môn Văn nhưng có đến 4 thí sinh bị trừ điểm, từ 0,25 đến 0,75 điểm trong khi chỉ có 2 thí sinh được nâng điểm với mức rất thấp, 0,25 điểm.

ĐH Đồng Nai, trong số 34 thí sinh phúc khảo, có 6 trường hợp thay đổi điểm nhưng 3 trường hợp bị hạ điểm, 3 trường hợp tăng điểm và số điểm tăng cũng chỉ 0,5 điểm nên không có thí sinh trúng tuyển.

ĐH Mở TPHCM có 30 thí sinh phúc khảo thì có đến 29 thí sinh kết quả không thay đổi, chỉ 1 thí sinh được nâng 0,5 điểm.

ĐH Cần Thơ, có 436 thí sinh phúc khảo và có 28 thí sinh thay đổi điểm.

ĐH Sư phạm TPHCM có 38 thí sinh được nâng điểm.

Trong khi đó, ĐH Tiền Giang, có 15 thí sinh phúc khảo nhưng không có thí sinh nào được thay đổi kết quả.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) có 190 thí sinh phúc khảo nhưng chỉ có 5 thí sinh được thay đổi điểm với mức từ 0,25 đến 1 điểm.

ĐH Tài chính- Kế toán, ĐH Văn hóa TPHCM cũng không có thí sinh nào được thay đổi điểm sau phúc khảo.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá