Phúc khảo không mất phí

TP - Chiều 4-6, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, ngày 5-6 sẽ khai mạc hội đồng chấm thi và ngày 7-6 sẽ chấm thi. Năm nay, Sở huy động 1.200 giáo viên tham gia chấm thi.

> Thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT

Trong đó, lượng giáo viên chấm môn Lịch sử và Địa lý tăng gấp đôi năm ngoái. Dự kiến sẽ hoàn thành chấm trong 10 ngày.

Tuy nhiên, thành phố sẽ công bố điểm muộn hơn vì phải nộp ra Bộ GD-ĐT và chờ duyệt. 1 tuần sau khi công bố điểm, bắt đầu nhận đơn phúc khảo. Thí sinh không phải mất tiền phí phúc khảo.

Trong 3 ngày thi toàn thành phố số thí sinh ở hệ THPT vắng 79 thí sinh. Trong đợt thi này, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu và điện thoại di động vào phòng thi. Không có giám thị, cán bộ làm công tác coi thi vi phạm quy chế thi.

Thầy Lưu Nam Phát, Trung tâm LTĐH Vĩnh Viễn (TPHCM) nhận xét: Nhìn chung đề thi môn Toán không quá khó đối với học sinh khá, giỏi nhưng cũng không quá dễ đối với các học sinh trung bình trở xuống. Cách đặt vấn đề của một số câu hỏi không theo “truyền thống”, hơi “lắt léo” do đó đòi hỏi phải tư duy, không theo lối mòn kiểu học tủ vì thế HS trung bình trở xuống có thể gặp khó khăn nhất định.

Nhiều thí sinh tỏ ra bất ngờ thú vị với đề thi Anh văn. Cô Lý Thị Thanh Mai - giáo viên môn Anh văn Trường THPT Thủ Khoa Huân (Q. Thủ Đức, TPHCM) cho rằng: Đề thi môn Anh văn bám sát chương trình sách giáo khoa lớp 12, không có câu hỏi đánh đố thí sinh, rất phù hợp với tính chất một kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá