Pokemon Go vào đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngoại ngữ

TPO - Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá dễ hơn năm trước, không đánh đố và mang tính thời sự gắn liền với đời sống. Thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì hoàn thành tốt môn thi thứ hai trong kỳ thi tuyển sinh này.

Pokemon Go vào đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Ngoại ngữ

Chiều 2/6, thí sinh tiếp tục bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM với môn thi thứ hai là ngoại ngữ. Sau 60 phút làm bài, các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với gương mặt rạng rỡ vì đã làm tốt bài làm.

Tại điểm thi THPT Chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo Hân (học sinh trường THCS Thoại Ngọc Hầu) vui vẻ cho biết: “Em thấy đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, hay vì có liên hệ thực tế về môi trường và một trò chơi gây sốt gần đây là Pokemon Go. Em cảm thấy rất tự tin về bài làm của mình”.

Cũng rất hào hứng với đề thi năm nay, thí sinh Lê Quang Bảo (học sinh trường THCS Hồng Bàng) tin chắc sẽ trên 8 điểm với đề thi này. “Dù thi chuyên Toán nhưng em thấy đề thi không quá sức với em, chỉ có vài câu hỏi khó, đòi hỏi kiến thức vững về anh văn thì mới có thể làm trọn vẹn. Từ vựng cũng không quá xa lạ với thí sinh’.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, kỳ tuyển sinh này có hơn 73.000 TS dự thi. Trong ngày đầu, số lượng TS vắng thi cả hai môn tại hội đồng lớp 10 thường là 363 em và hội đồng 10 chuyên là 48 thí sinh, ông Đạt nói.

Theo ông Đạt, mặc dù kỳ thi năm nay số lượng thí sinh và số điểm thi nhiều hơn năm trước nhưng nhờ được chuẩn bị chu đáo nên ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Tại các điểm thi, không có sự cố mất điện, không xảy ra ùn tắc giao thông, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Trong số các thí sinh vắng thi, nhiều em có thể đã đăng ký dự thi nhưng lại có hướng đi du học hoặc học ở các trường tư thục, trung cấp chuyên nghiệp nên không tham gia thi. Nhìn chung, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ, giám thị hay TS nào vi phạm quy chế thi.

Ông Đạt cho biết, công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 6/6. Dự kiến ngày 7/6 Sở sẽ công bố đáp án. Nếu không có gì thay đổi, ngày 12/6 sẽ công bố điểm thi đến phụ huynh HS.

Ngày mai, thí sinh sẽ tiếp tục thi môn Toán vào buổi sáng và môn chuyên vào buổi chiều (đối với những học sinh thi trường chuyên, lớp chuyên). Thời gian thi lần lượt là 120 phút đối với môn Toán và 150 phút đối với môn Chuyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng