Quân đội điều động xe đưa thí sinh đi thi

TPO - Tỉnh đội Thái Nguyên đã điều động ba xe thiết giáp để chở thí sinh qua quãng đường ngập trong suốt từ 7 giờ đến 10 giờ 30 sáng 3/7.

Quân đội điều động xe đưa thí sinh đi thi

Thí sinh Âu Thị Ly, một trong những người được xe thiết giáp chở
Thí sinh Âu Thị Ly, một trong những người được xe thiết giáp chở qua quãng đường ngập.

Trao đổi với Tiền Phong, Thượng tá Vũ Duy Phong, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên cho biết, do mưa ngập sáng 3/7 nên ngoài đoạn đường quốc lộ 1B đi qua xã La Hiên, huyện Võ Nhai, nhiều điểm thi của ĐH Thái Nguyên còn bị cô lập do đường Z115 thành phố Thái Nguyên bị ngập.

Để ứng phó, tỉnh đội Thái Nguyên điều động ba xe thiết giáp để chở thí sinh qua quãng đường ngập trong suốt từ 7 giờ đến 10 giờ 30 sáng. Sau đó tỉnh đội mới điều động được một xuồng máy và hai xe thiết giáp để ứng cứu thí sinh đang tắc đường ở xã La Hiên.

Ngoài ra tỉnh đội còn đề nghị Nhà máy Xi măng La Hiên – đơn vị có địa bàn gần đó - dùng ba xe tải lớn giúp sức.

Thượng tá Vũ Duy Phong cho biết: “Trong trường hợp cần phải sử dụng nhiều phương tiện hơn để vận tải thí sinh, chúng tôi vẫn đáp ứng được bằng cách đề nghị quân khu huy động lực lượng của trung đoàn 651 để huy động thêm lực lượng xe. Ngoài ra, khu vực này rất đông lực lượng quân đội đóng, tỉnh đội có thể hiệp đồng tác chiến với các đơn vị để đảm bảo xe cho các cháu đi thi đúng thời gian”.

Trường... đợi thí sinh

Cảm kích trước sự nhiệt tình và chu đáo của Tỉnh đội Thái Nguyên trong công tác phục vụ thi, hôm qua Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã gửi thư cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng Phùng Quang Thanh và Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận viết: “Việc làm này một lần nữa làm sâu đậm thêm hình ảnh Anh Bộ đội Cụ Hồ, làm thắm đậm thêm tình đoàn kết quân dân, tạo xúc động lớn trong nhân dân cả nước và thầy trò ngành giáo dục chúng tôi”.

Âu Thị Ly quê ở xã Lâu Thượng, Võ Nhai là một trong số những thí sinh đến được trường thi mùa tuyển sinh năm nay nhờ xe do quân đội điều động.

Gặp chúng tôi sau buổi thi môn toán tại điểm thi Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông - ĐH Thái Nguyên, Ly kể: Sáng 3/7, bố chở em xuống thành phố Thái Nguyên để đi thi, lúc đó khoảng 6 giờ sáng, trời đang mưa rất to. Nhưng đi đến địa phận xã La Hiên thì bố và em không thể đi tiếp vì đường ngập.

Cùng chịu cảnh tắc đường như bố con em còn có rất đông thí sinh, phụ huynh từ các xã bên trên của huyện Võ Nhai và các bạn ở huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn sang. Một lúc sau người của đội cứu hộ có mặt.

Tuy nhiên, phải đến 11 giờ chúng em mới bắt đầu được xe tải lớn của Nhà máy xi măng La Hiên và xe thiết giáp của tỉnh đội chở qua quãng đường ngập. Đầu bên kia có sẵn xe buýt tỉnh bố trí để chở thí sinh và người nhà về thành phố Thái Nguyên.

Khoảng 2 giờ chiều, chúng em mới về được điểm thi để làm thủ tục dự thi. Chúng em chỉ mệt chứ không lo vì trong khi đứng chờ được chở qua chỗ ngập chúng em được trường cũng thông báo là sẽ đợi thí sinh đến làm thủ tục đến 6 giờ tối.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá