Quảng Nam: 60 suất học bổng cho học sinh sinh viên vượt khó

TPO - Tối ngày 11/5, tại Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình “Thắp sáng những ước mơ”, trao học bổng cho HSSV nghèo vượt khó.

Các khách mời giao lưu tại chương trình
Các khách mời giao lưu tại chương trình

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến tham dự.

Chương trình là dịp để các bạn đoàn viên, học sinh sinh viên (HSSV) có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các vị khách mời là doanh nhân trẻ thành đạt, các tài năng trẻ, những tấm gương HSSV có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, cung cấp thêm thông tin cho các bạn HSSV về mô hình, chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực của các Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia.

Trong khuôn khổ Chương trình, các bạn đoàn viên, HSSV đã có dịp giao lưu với anh Cao Hoài Dương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ  Dầu khí (Tổng giám đốc Tổng công ty Dầu Việt Nam); anh Mai Văn Phương (Kỹ sư trưởng bộ phận Vận hành nguồn nổ tàu Bình Minh 02, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngần PTSC, Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2013); bạn Trần Nguyên Ngọc, lớp 12A2 Trường THPT Nguyễn Hiền (Duy Xuyên, Quảng Nam)-tấm gương điển hình trong học tập và rèn luyện.

Thông qua các câu hỏi giao lưu với khách mời, các đoàn viên, HSSV được chia sẻ kinh nghiệm vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên khẳng định bản thân, trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, với phần giao lưu cùng đại diện của  các Trường Đại học, Cao đẳng thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia đã chia sẻ thêm kênh thông tin hữu ích cho các bạn đoàn viên, HSSV về cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm trong tương lai tại Tập đoàn Dầu khí Quốc gia.

Quảng Nam: 60 suất học bổng cho học sinh sinh viên vượt khó - ảnh 1

Trao học bổng cho các HSSV nghèo vượt khó

Dịp này, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã trao tặng 60 suất học bổng cho 60 HSSV nghèo vượt khó học giỏi của tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 180 triệu đồng; Công ty Lọc hóa Dầu Bình Sơn trao tặng Qũy học bổng “Thắp sáng ước mơ” của Tỉnh đoàn Quảng Nam số tiền 150 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá