Quảng Nam cho học sinh nghỉ học hết ngày 13/9 để tránh bão

TPO - Tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống lụt bão tối 12/9, Ông Đinh Văn Thu, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo cho Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam cho toàn bộ học sinh nghỉ học hết ngày 13/9 để tránh bão

Tỉnh Quảng Nam họp khẩn ứng phó bão số 4. Ảnh H. Văn
Tỉnh Quảng Nam họp khẩn ứng phó bão số 4. Ảnh H. Văn

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, hiện mực nước tại các hồ thủy lợi, thủy điện đều ở mức xấp xỉ mực nước chết. Mực nước trên các sông như Vu Gia, Thu Bồn đều ở dưới mức báo động 1.

Hiện, còn khoảng 4.500 ha lúa vụ Hè Thu chưa kịp thu hoạch. Tổng số tàu cá của tỉnh Quảng Nam là 4.278 tàu. Tính đến 19 giờ tối ngày 12/9, số tàu cá đang hoạt động trên biển của tỉnh là 125 tàu với 2.450 lao động. Tỉnh Quảng Nam đã nghiêm cấm tất cả các tàu, thuyền ra khơi; cấm tàu và du khách ra đảo Cù Lao Chàm bắt đầu từ ngày 11/9.

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học hết ngày 13/9 để tránh bão - ảnh 1 Người dân tranh thủ thu hoạch trước bão. Ảnh H. Văn

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cập nhật thông tin và tuyên truyền trên các phương tiện diễn biến của cơn bão số 4 để người dân nắm rõ. Các địa phương chủ động ứng phó, thực hiện 4 tại chỗ, không được chủ quan vì diễn biến của cơn bão số 4 rất phức tạp. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng phương án sơ tán dân. Chú trọng công tác thoát nước lũ trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đi qua địa bàn tỉnh đang thi công dở dang nhằm bảo vệ an toàn công trình…

“Tình hình bão diễn biến rất phức tạp, không chủ quan. Sáng mai lãnh đạo các đơn vị xuống trực tiếp các địa phương để chỉ đạo chứ không họp nữa” – ông Thu nói.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng