Quảng Nam: Có đề tài nghiên cứu KH cấp Bộ mà... không ai biết (!)

Bà quyền Chủ tịch Công đoàn trường THKT - KT Quảng Nam Nguyễn Thị Huân được báo cáo có đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, nhưng chẳng ai hay biết.

Trong báo cáo tổng kết 5 năm “Giỏi việc trường - đảm việc nhà” (2001-2005) của  ngành GD-ĐT Quảng Nam, có ghi: “... Có đề tài nghiên cứu khoa học đạt cấp Bộ như của chị Nguyễn Thị Huân, giáo viên trường THKT-KT tỉnh”.

Bà Huân hiện là quyền Chủ tịch Công đoàn trường THKT - KT Quảng Nam. Thông tin này đã gây sự sửng sốt trong dư luận. Giáo viên tại trường THKT - KT càng kinh ngạc hơn, bởi là người của trường nhưng sao họ không hề biết!

Người có trách nhiệm tại Sở GD&ĐT cho biết: Khi thực hiện tổng kết trên, họ nghe một người  dưới trường điện thoại trao đổi là chị Huân có đề tài cấp Bộ chứ không được báo cáo  bằng văn bản, không rõ đề tài đó tên gì, thực hiện bao giờ, nội dung ra sao.

Ông Trịnh Đại Trào, Hiệu trưởng trường THKT - KT, cho biết: Ông cũng mới nghe nói chuyện này và khẳng định: Bà Huân không hề có đề tài nghiên cứu cấp Bộ nào.

Bà có thực hiện đề tài cấp trường về cây lúa từ năm 2004 đến nay chưa được nghiệm thu. Nhà trường cũng chỉ có một đề tài cấp tỉnh về cây bòn bon. Ông không hề biết ai đã báo cáo lên Sở về chuyện này.

Được biết, năm 2003, Đảng ủy Dân - Chính - Đảng Quảng Nam đã tiến hành xác minh và kết luận đơn thư tố cáo về trường hợp bà Huân, vốn đã có nhà tại phường Tân Thạnh nhưng lại viết đơn xin mua đất giá hỗ trợ trong khu đất của trường với lý do là chưa có nhà. Với vụ việc trên, bà Huân không được cơ cấu vào cấp ủy nhà trường. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá