Quảng Nam: Giáo viên mầm non bị tố đánh trẻ chấn động não

Gia đình chị Trần Thị Thanh Thủy tố cô giáo trường Mầm non Đại Hồng (Đại Lộc, Quảng Nam) đánh con mình phải vào bệnh viện điều trị.

Ngày 27/3, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận đã nhận được đơn của gia đình em Nguyễn Sư Q.T. (sinh năm 2015, trú thôn Lập Thuận, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc) về việc cô Hồ Thị Y. (giáo viên đứng lớp) có hành vi đánh học sinh bị chấn động não, phải điều trị nhiều ngày tại bệnh viện.

Tìm hiểu sự việc, chị Trần Thị Thanh Thủy (1991, mẹ cháu T.), trình bày: Cháu đang học lớp Nhỡ 4 trường Mầm non Đại Hồng (cụm Hà Vi, thôn Hà Vi, xã Đại Hồng). Sáng 18/3, cháu T. được ông ngoại chở đến lớp và được người thân đón về chiều cùng ngày.

Khi đến nhà, cháu than đau đầu, chóng mặt. Gia đình gặng hỏi, T. cho biết trong giờ học bị cô giáo Y. dùng tay đánh vào vùng tai. Lúc tắm, T. không cho sờ vào tai, bảo rằng đau, sau đó cháu liên tục ói mửa.

Ngay trong đêm 18/3, cha cháu T. phải đưa con đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam điều trị. Tại đây, sau khi chụp CT, các bác sĩ nói T. bị chấn động não nên phải nhập viện điều trị, theo dõi.

Đến ngày 20/3, cháu T. được xuất viện, song không dám đến lớp vì sợ bị cô Y. đánh. Chị Thủy có hỏi vì sao cô đánh con, T. nói do cháu chạy nhảy trong lớp nên bị cô kéo lại đánh.

Theo chị Thủy, trong thời gian T. nhập viện, điều trị, các cô giáo trường Mầm non Đại Hồng và cô Y. đã xuống thăm. Đến ngày 25/3, gia đình làm đơn gửi Phòng GD&ĐT huyện Đại Lộc phản ánh vụ việc.
Quảng Nam: Giáo viên mầm non bị tố đánh trẻ chấn động não - ảnh 1 Cháu T. chỉ vào nơi cho rằng bị cô Y. đánh. Ảnh: Công An Đà Nẵng.
Ngày 27/3, ông Lương Đức Hiền - Quyền trưởng phòng GD&ĐT huyện Đại Lộc, cho biết cơ quan đã nhận đơn của gia đình cháu T. và báo cáo của trường Mầm non Đại Hồng. Hiện tại, Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc đang phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV tại lớp học, cô Y. nhiều lần khẳng định không đánh học sinh của mình.
“Lúc tôi trả trẻ, cháu vẫn bình thường. Trên lớp, trong lúc chơi đùa, cháu có thể va vào vật cứng nào đó nhưng giáo viên không biết. Tôi đã viết bản cam đoan không đánh học sinh gửi ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo phòng GD&ĐT. Tôi cũng là người mẹ nên không làm chuyện như thế”, cô Y. quả quyết.

Bà Võ Thị Trị - Hiệu trưởng trường Mầm non Đại Hồng - đã nhận được phản ánh của phụ huynh về vụ việc trên. Nhà trường đang làm rõ, khảo sát giáo viên và học sinh, song chưa có kết luận chính thức.

Cô giáo đã viết cam đoan là không đánh học sinh gửi phòng GD&ĐT huyện, đồng thời báo cáo vụ việc đến UBND xã Đại Hồng.

“Về phía nhà trường, sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 19/3, chúng tôi đã cử giáo viên đến bệnh viện thăm hỏi cháu. Về việc này, phía trường đang tiếp tục làm rõ để có kết luận thỏa đáng chứ không dám kết luận vội”, nữ hiệu trưởng thông tin.

Giáo viên bị kỷ luật vì cho học sinh diễn kịch 'nóng' kiện hiệu trưởng

Một giáo viên ở TPHCM đã sân khấu hóa cảnh một số trích đoạn trong văn học trong đó có cảnh “nóng”. Sự việc bị phản ứng, giáo viên này bị cảnh cáo, không được giảng dạy, làm chủ nhiệm trong thời gian 12 tháng, chuyển về làm công tác thư viện của nhà trường.

Nhắc bạn không rọi đèn xe vào mặt, hai nữ sinh lao vào đánh nhau dữ dội

Mâu thuẫn vì nhắc nhở bạn không chiếu đèn pha vào mặt, 2 nữ sinh đã hẹn nhau ra bờ kè giảng hòa nhưng không được nên xảy ra sự việc đánh nhau.

Tuyển sinh 2019: Lưu ý điểm mới ở các trường đại học

Các trường ĐH đang công bố phương án tuyển sinh để các thí sinh tham khảo thông tin trước khi bước vào đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển sinh từ ngày 1/4 tới.

Chuyện sốc ở Sóc Sơn: Giáo viên giỏi cũng trượt viên chức

Trong số 256 giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn, Hà Nội có nguy cơ mất việc, có rất nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Và bản thân họ cũng lo không thể qua được “ải” lần này vì có những người đã từng thi và từng trượt.

Gần 300 giáo viên nguy cơ mất việc, vì đâu?

Vừa qua, hơn 100 giáo viên trong tổng số 256 giáo viên hợp đồng của huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã có buổi gặp gỡ báo chí. Trong số này, có nhiều thầy cô tóc đã muối tiêu, đã lên đến chức ông, chức bà. Nhưng rất có thể, chỉ vài tháng nữa thôi, họ sẽ trở thành người thất nghiệp.

TS Hoàng Ngọc Vinh: Cần công bố cả danh tính phụ huynh gian lận

Liên quan đến thí gian lận thi ở Hòa Bình, Hà Giang... có nên công bố công khai, TS Hoàng Ngọc Vinh, Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ GD&ĐT) cho rằng, nên công bố thêm cả danh tính của phụ huynh (nhất là quan chức) để làm gương và răn đe kể cả những kẻ môi giới.

Theo Công an Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng