Quảng Nam: Hàng ngàn học sinh phải nghỉ học vì mưa lũ

TPO - Hàng chục ngàn học sinh được thông báo nghỉ học do mưa lũ gây ngập nhiều tuyến đường gây nguy hiểm cho việc đi lại.

Quảng Nam: Hàng ngàn học sinh phải nghỉ học vì mưa lũ

Ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam)  cho biết, sáng 14/12 đơn vị đã có thông báo cho 22.087 học sinh nghỉ học từ hôm nay 14/12 do mưa lũ làm ngập nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện. Trong tình hình nước lũ chưa rút thì sẽ tiếp tục cho nghỉ học ngày mai.

Phòng GD ĐT TP. Hội An cũng cho biết, đã thông báo cho học sinh các vùng thấp trũng như phường Cẩm Kim, Thanh Hà, Cẩm Nam, Cẩm Phô nghỉ học từ chiều ngày 14 và ngày 15/12 do mưa lũ chia cắt đường.

Trao đổi với Tiền phong, ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết trước tình hình mưa lũ, chiều 14/12 Sở GD&ĐT đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT các huyện, các cơ sở đào tạo về việc theo dõi tình hình mưa lụt, mực nước sông hồ để nhắc nhở các em học sinh trong việc đi lại. 

Đồng thời căn cứ tình hình mưa lũ cụ thể tại các địa phương, hiệu trưởng các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu thấy không an toàn. Theo ông Quốc, rút kinh nghiệm từ các đợt mưa lũ trước, nên theo tinh thần văn bản 1372, giao quyền cho các hiệu trưởng các trường chủ động nắm bắt tình hình và có quyết định cho học sinh nghỉ nếu cần, không cứng nhắc, chờ ý kiến của từ Sở tránh chậm trễ gây nên rủi ro. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng