DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

Quảng Ngãi: Tạm dừng coi thi 2 giáo viên, 48 học sinh thi riêng vì liên quan BN 786

TPO - Hai giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân 786 thuộc diện F1 sẽ không được coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, 48 học sinh là F2 tại Quảng Ngãi sẽ được bố trí thi riêng để đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi: Tạm dừng coi thi 2 giáo viên, 48 học sinh thi riêng vì liên quan BN 786
Sáng 8/8, ngay sau khi Bộ Y tế công bố tỉnh Quảng Ngãi có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là các BN 786, 787, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn để bàn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, các địa phương, ngành chức năng tập trung truy vết tất cả các trường hợp mà hai BN 786 và 787 từng tiếp xúc. Nhất là số giáo viên và học sinh liên quan đến bệnh nhân 786 để tổ chức cách ly phù hợp, hiện vấn đề này có ý nghĩa quan trọng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.
Liên quan đến BN 786, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi thông báo đã tạm dừng công tác coi thi đối với 2 giáo viên là trường hợp F1 từng tiếp xúc gần với BN 786 (đi uống cà phê cùng BN này).

Đồng thời, với 48 học sinh trường THPT Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi) nằm trong diện nghi vấn sẽ tổ chức phòng thi riêng để đảm bảo an toàn. 48 thí sinh này sẽ thi cùng lúc với kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9/8- 10/8.
Được biết, kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi và hơn 1.800 cán bộ, giáo viên được điều động làm công tác thi.
Đối với 2 ca bệnh 786 và 787 công bố sáng nay, bước đầu ngành y tế đã điều tra, truy vết và xác định được 17 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 786, hơn 30 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 787. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân này đều đã được đưa đi cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tại cuộc họp, ngành chức năng của tỉnh cũng thống nhất cấm họp chợ trong vòng 14 ngày đối với 2 chợ gồm chợ Thị trấn Sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và chợ Heo Hàng Rượu (phường Trương Quang Trọng, TP. Quảng Ngãi) vì đây là những nơi có trong lịch trình di chuyển, nơi 2 ca bệnh trên có đi đến và tiếp xúc nhiều người.

Bên cạnh đó, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định phong tỏa 2 khu dân cư, thuộc tổ dân phố Sông Vệ, Thị trấn Sông Vệ, với khoảng 80 hộ dân, 320 nhân khẩu do liên quan đến 787.BN 

Phong tỏa, phun thuốc tiêu độc khử trùng ở khu vực bệnh nhân 786 sinh sống- ảnh T.M

UBND tỉnh Quảng Ngãi họp khẩn sau 2 ca nhiễm COVID- 19 trong cộng đồng- ảnh N.N

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 6 ca bệnh mắc COVID-19. Hiện cả 6 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Sức khỏe của cả 6 bệnh nhân đều ổn định, không ho, không sốt hay khó thở.

Gần 900.000 sỹ tử khẩu trang kín bưng làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

14 giờ chiều 8/8, gần 900.000 thí sinh trên cả nước đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay... đến các điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, đính chính thông tin sai sót. Nhìn chung, tâm trạng thí sinh khá tự tin dù sắp phải trải qua kỳ thi vô cùng đặc biệt.

Thí sinh có phải đeo khẩu trang trong giờ làm bài thi hay không?

Các địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh cụ thể, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế  tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ tổ chức thi. Do đó, nơi quy định thí sinh đeo khẩu trang trong giờ làm bài thi, nơi không. 

Cánh cửa đại học của hàng nghìn thí sinh Buôn Ma Thuột bị 'hoãn thi' sẽ ra sao?

Hơn 5.000 thí sinh trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và những thí sinh F1, F2 đang thực hiện quy định cách ly phòng chống dịch COVID-19 bày tỏ lo lắng, liệu cánh cửa đại học có bị khép lại khi không được dự kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Nếu muốn đạt điểm 9,10 môn Toán thi THPT, thí sinh cần có chiến thuật gì?

Thầy Lê Thảo - Giáo viên trường Lương Thế Vinh, Hà Nội chỉ ra, với các bạn đặt mục tiêu điểm 9-10 năm nay, 30 câu đầu làm và kiểm tra đáp án trong vòng 30 phút, dành 15 phút để làm các câu từ 46-50, câu nào cảm thấy quá sức thì không nên sa đà vào.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng