Quảng Ninh: 4.306 thí sinh dự thi tổ hợp KHTN

Bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho biết, buổi sáng nay, toàn tỉnh có 4306 thí sinh dự thi bài thi Khoa học tự nhiên trong tổng số 13.329 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017.

Môn Vật lý có 23/4267 thí sinh vắng mặt, môn Hóa có 24/4256 thí sinh vắng mặt, và môn Sinh có 9/4098 thí sinh vắng mặt.
Cũng theo bà Oanh, kết thúc 3 môn thi đầu tiên (Văn, Toán, tổ hợp Khoa học tự nhiên) có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.
Năm nay, lần đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT đưa về các địa phương, thế nên, tại Quảng Ninh, ngành giáo dục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh..., thường xuyên chỉ đạo bằng chỉ thị, công văn, kế hoạch, bằng các cuộc điện thoại, bằng các cuộc kiểm tra tại các địa phương nơi đặt điểm thi, tổ chức 2 hội nghị trực tuyến tới 14 địa phương để chỉ đạo các nội dung phục vụ việc tổ chức Kỳ thi; trước và sau mỗi buổi thi đều yêu cầu Ngành báo cáo để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo. Các buổi họp của Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh đều dành thời gian thoả đáng để bàn bạc, thống nhất các chủ trương, biện pháp chỉ đạo Kỳ thi.
Bà Oanh cho hay công tác truyền thông nội bộ (học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh, nhân viên trường học); truyền thông xã hội (các cấp, các ngành, các địa phương và cả hệ thống chính trị) hiểu biết một cách căn bản về những điểm mới của kỳ thi, về quy chế thi, chưa năm nào công tác tuyên truyền được quan tâm và thực hiện bài bản như vậy. Sự chủ động phối hợp của các thành viên Ban chỉ đạo thi của tỉnh và các địa phương, ví dụ như tuyến ngành dọc công an, y tế, điện, nước...được thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ khó khăn, kể cả dự báo những khó khăn có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Công tác tập huấn nghiệp vụ cho thanh tra thi, Trưởng các điểm thi được tập huấn rất kỹ, tổ chức 3 Hội nghị liên tục ngay trước ngày thi.
Đặc biệt năm nay Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo làm rất tốt về công tác truyền thông, phân công đầu mối cung cấp thông tin ve cac buoi thi cho các cơ quan báo chí; hỗ trợ, giải quyết những khó khăn cho phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Năm nay lãnh đạo hội đồng thi, lãnh đạo sở giáo dục có nhiều thời gian để tập trung cao nhất cho công tác điều hành, chỉ đạo về nghiệp vụ, không phải chi phối vào các việc không nằm trong quy chế.
Lực lượng thanh niên tình nguyện do Tỉnh đoàn huy động và tổ chức có mặt ở tất cả các Điểm thi, các em phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn giao thông, bảo đảm trật tự trước cổng trường và phía ngoài điểm thi, phục vụ nước uống miễn phí cho học sinh và cha mẹ học sinh, sẵn sàng hỗ trợ học sinh trước khi vào cổng trường ... màu áo xanh thanh niên tình nguyện ở đây làm mọi người xúc động, tin tưởng vào thế hệ trẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá