DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Quảng Ninh: Tới nhầm điểm thi vì ôn bài khuya quá

TPO - Một thí sinh tự do tại Quảng Ninh đã tới nhầm điểm thi vì ốm sốt vẫn cố ôn bài đến khuya. Ngay lập tức, nam thí sinh đã được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ tới điểm thi đúng giờ.

Quảng Ninh: Tới nhầm điểm thi vì ôn bài khuya quá

Theo đó, nam thí sinh này thi tại Trường THPT chuyên Hạ Long nhưng lại tới nhầm trường THPT chuyên Ban Hòn Gai. Khi giám thị đọc số báo danh thì nam sinh này mới hốt hoảng vì biết bị nhầm địa điểm, lúc này cách giờ phát đề không lâu.

Quảng Ninh: Tới nhầm điểm thi vì ôn bài khuya quá - ảnh 1 Lập tức, nam sinh được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ đưa tới đúng điểm thi. 

Bạn Hoàng Trung Phong (tình nguyện viên trực tiếp đưa nam sinh tới điểm thi) cho biết, trên đường đi, nam sinh này nói là hôm qua do ôn bài khuya quá nên sốt, do không để ý nên đã tới nhầm địa điểm.

Trường THPT chuyên Hạ Long khá gần với trường THPT chuyên Ban Hòn Gai nên việc đi chuyển mất ít thời gian.

Quảng Ninh: Tới nhầm điểm thi vì ôn bài khuya quá - ảnh 2 Quảng Ninh có 49 thí sinh vắng mặt trong môn thi ngữ văn.

Thông tin nhanh từ Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có hơn 14 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia với 34 điểm thi.

Tại điểm thi THPT Cô Tô có 73 thí sinh, là điểm thi ít thí sinh nhất tỉnh. Riêng trong buổi sáng diễn ra môn thi ngữ văn, có 49 thí sinh vắng mặt và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Bình Định: 52 thi sinh bỏ thi môn đầu tiên

Sáng 25/6, các thí sinh trên địa bàn tỉnh Bình Định đã bước vào ngày thi đầu tiên môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nhận xét và giải đề thi môn Ngữ văn kì thi THPT quốc gia 2019

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2019 có tính phân hóa cao, vừa đảm bảo các yêu cầu về xét tốt nghiệp THPT vừa đáp ứng yêu cầu làm cơ sở tuyển sinh ĐH,CĐ.

Đề Ngữ văn không khó nhưng phổ điểm chỉ dừng ở mức 6-7 điểm

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hằng Nga, Tổ trưởng Ngữ văn, Trường THPT Hoài Đức B nhận định, đề năm nay vừa sức thí sinh, dễ hơn so với đề minh hoạ và phổ điểm chủ yếu nằm ở mức 6-7, hiếm có thí sinh đạt đến 9,5.

'Ai đã đặt tên cho dòng sông' vào đề văn THPT quốc gia

Gần 900.000 thí sinh cả nước vừa hoàn thành xong môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Thí sinh nhận định đề thi cơ bản, cấu trúc đề như mọi năm. Tuy nhiên, phần Nghị luận văn học có phần khó. 

Nam sinh ngồi xe lăn, chống gậy tham gia kỳ thi THPT quốc gia

Do bị chấn thương khi tham gia giao thông, hai sĩ tử phải chống gậy và ngồi xe lăn để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại Hà Tĩnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng