Quảng Trị: 4 học sinh nghèo lần đầu dự thi Olympic

TPO - Chiều 8/2, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị Lê Thị Hương, cho hay: “Lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị vinh dự có 4 học sinh được vào vòng chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018”.

Bốn học sinh của tỉnh Quảng Trị vinh dự vào vòng chọn đội tuyển dự thi khu vực và quốc tế. Ảnh: Quang Huy
Bốn học sinh của tỉnh Quảng Trị vinh dự vào vòng chọn đội tuyển dự thi khu vực và quốc tế. Ảnh: Quang Huy

Đó là các em Thái Xuân Đăng, học lớp 11 Tin (quê ở xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ), đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) môn Tin học;  Nguyễn Đình Sáng, lớp 12 Hóa (quê ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh), đoạt giải Nhì HSGQG môn Hóa; Nguyễn Tiến Đạt, học lớp 12 Toán (quê ở phường Đông Lễ, TP Đông Hà), đoạt giải Nhất HSGQG môn Toán. Cả 3 em Đăng, Sáng, Đạt là học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của tỉnh Quảng Trị. “Em thứ tư là Nguyễn E Rô, quê ở Hải Quế, huyện Hải Lăng, đoạt giải Nhì HSGQG môn Tin học, là học sinh trường THPT Hải Lăng”, cô Hương cho biết.

Được biết, trong 4 em  thì 3 em là con nông dân và 2 trong số 3 em này là con hộ nghèo, mồ côi và cận nghèo. Chỉ có em Nguyễn Tiến Đạt là con cán bộ cấp phòng thuộc một Sở của tỉnh Quảng Trị. Theo cô Hương, các em này có thời gian ôn thi từ nay cho đến cuối tháng 3/2018. Sau đó, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018. Trước đó, tại Kỳ thi chọn HSGQG năm 2018, đoàn tỉnh Quảng Trị đoạt được 16 giải, 4 học sinh trên là những em đoạt giải cao nhất của đoàn.

Đề cập đến hoàn cảnh rất khó khăn của các học sinh này, song các em vẫn khát khao vươn lên học giỏi, thi đoạt giải cao quốc gia, bây giờ lại được vào vòng chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2018, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trả lời rằng: “Lãnh đạo tỉnh luôn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cháu và quyết định hỗ trợ kinh phí cho các cháu có thêm điều kiện tập huấn để các cháu yên tâm ôn thi, cũng như hỗ trợ một phần kinh phí cho các thầy cô giáo làm công tác bồi dưỡng các cháu từ nay đến khi kết thúc thời gian tập huấn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá