Quy định lại cách tính điểm xét tuyển mới

TP - Sau khi Bộ GD&ĐT đưa ra công văn số 639 thông báo kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, dư luận thí sinh, các bậc cha mẹ và đặc biệt các nhà tuyển sinh xôn xao về sự bất hợp lý của cách tính điểm ưu tiên mới năm 2014.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo công văn này, điểm ưu tiên sẽ nhân 4 chia 3. Tuy nhiên, ngày 14/8/2014 Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký một công văn khác quy định lại điểm xét tuyển cho thí sinh mùa thi 2014. 

Theo đó, công văn mới (2961/QĐ-BGDĐT) công bố quy định mới, điều chỉnh lại cách tính điểm mới xét tuyển đối với các trường, ngành quy định môn thi chính. 

Cụ thể, đối với các trường, ngành đã công bố môn thi chính, việc xác định điểm xét tuyển của thí sinh trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào và quyền lợi của thí sinh, có thể thực hiện cách tính như sau:

A) xác định điểm xét tuyển của thí sinh có tính đến hệ số của môn thi chính (bằng tổng điểm của ba môn thi, trong đó môn thi chính được nhân hệ số 2) và làm tròn theo quy định hiện hành của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy;

B) quy đổi điểm xét tuyển của thí sinh về hệ 30 điểm bằng cách lấy điểm xét tuyển của thí sinh được tính theo quy định tại điểm a khoản 1 điều này nhân với 3, chia cho 4 và làm tròn đến 02 chữ số thập phân;

C) điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm xét tuyển quy đổi về hệ 30 điểm (theo quy định tại điểm b khoản 1 điều này) và điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng nếu có) được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. 

Sau khi xác định điểm xét tuyển của thí sinh theo hướng dẫn tại điểm c khoản 1 điều này, tổ chức xét tuyển như đối với ngành không quy định môn thi chính.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá