Quỹ đổi mới sáng tạo của Vingroup trao 100 suất học bổng đào tạo sau ĐH

TPO - Tại buổi tọa đàm nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học chính sách học boongrr và hợp tác nhà trường – doanh nghiệp, do ĐH Bách khoa Hà Nội cùng Viện nghiên cứu dữ liệu lớn thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức, Quỹ đổi mới sáng tạo thuộc tập đoàn Vingroup (VINIF) đã giới thiệu chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước nước.

Các diễn giả tại buổi tọa đàm
Các diễn giả tại buổi tọa đàm
Theo đó, quỹ VINIF sẽ trao 100 suất học bổng hỗ trợ học tập với trị giá lên đến 120 triệu đồng/năm cho bậc học thạc sĩ và 150 triệu đồng/năm với bậc học tiến sĩ. Bên cạnh học bổng hỗ trợ học tập nói trên, quỹ VINIF còn tiếp  tục hỗ trợ thêm lệ phí đăng ký, đi lại, ăn ở học viên cao học và nghiên cứu sinh đã nhận học bổng hỗ trợ học tập tham dự các hội nghị quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ tọa đàm, lễ ký kết hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Viện nghiên cứu dữ liệu lớn về việc ưu tiên dành các suất học bổng của quỹ VINIF cho học viên cao học ngành Toán học ứng dụng.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa các trường ĐH và doanh nghiệp để cùng xây dựng chương trình và đào tạo ở bậc sau ĐH, nhằm nâng cao năng lực và phát huy thế mạnh cạnh tranh trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đang ngày càng trở nên cần thiết; đặc biệt trong xu thế toàn cầu hóa và để đáp ứng nhu cầu xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Để mục tiêu gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo ở bậc sau ĐH nhằm tạo động lực cho người học, cung cấp kiến thức chuyên môn hiện đạo và năng lực nghề nghiệp chuyên nghiệp hướng tới phát triển Việt Nam trở thành một trung tâm nghiên cứu phát triển mạnh của khu vực, là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước thành hiện thực, buổi tọa đàm đã trao đổi các vấn đề như nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc sau ĐH đối với các doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu và các trường ĐH trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ;

Thực trạng đào tạo sau ĐH trong nước hiện nay;

Chương trình học bổng đào tạo sau ĐH của VINIF; Mô hình hợp tác giữa các trường ĐH – Doanh nghiệp thúc đẩy đào tạo sau ĐH, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ GD&ĐT, các trường ĐH, doanh nghiệp và đặc biệt là sự tham gia của GS. Vũ Hà Văn, ĐH Tổng hợp Yale (Hoa Kỳ), Viện trưởng viện nghiên cứu Dữ liệu lớn, tập đoàn Vingroup.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng