Sự kiện: COVID-19

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào?

TPO - Ngoài lực lượng lao công, thầy cô giáo chính là những người lau dọn từng cánh cửa, bàn ghế, giặt khăn lau mặt, luộc cốc nước uống để đảm bảo dụng cụ luôn sạch sẽ, chờ ngày học sinh quay trở lại trường học.

Phun thuốc khử trùng ở Trường mẫu giáo Tuổi thơ (Hà Nội)
Phun thuốc khử trùng ở Trường mẫu giáo Tuổi thơ (Hà Nội)
Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 1 Trong khi học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19 thì không ít thầy cô giáo các trường học thường xuyên đến trường, cùng lực lượng lao công chung tay dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.
Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 2 Nhân viên pha chế thuốc chuẩn bị phun khử trùng trường học

Hà Nội có quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 23/2, tuy nhiên trường học các cấp trên địa bàn vẫn tiếp tục tổng vệ sinh trường, lớp, phun tiêu độc, khử trùng các phòng học và phòng chức năng. 

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 3 Đại diện nhà trường chỉ dẫn nhân viên phun thuốc khử trừng các phòng học

Chiều 14/2,  Trường mẫu giáo Tuổi Thơ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được cơ sở y tế phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ trường học.

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 4 Khử trùng khu vực chế biến thực phẩm một chiều
Bà Phạm Thu Thuỷ, Hiệu trưởng trường cho biết, sau khi phun khử khuẩn 1 ngày, trường huy động toàn bộ giáo viên lau dọn, tổng vệ sinh một lần nữa. Đồ dùng, dụng cụ học tập, đồ chơi của trẻ sẽ được lau bằng dung dịch Cloramin B.
Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 5 Khăn mặt của trẻ được cho vào máy hấp 1 ngày 2 lần.

Riêng khăn mặt, cốc uống nước của học sinh sẽ được nhà trường luộc trên nồi nước sôi. Việc này sẽ được thực hiện cách 1 ngày 1 lần.

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 6 Trong quá trình phun, luôn có lực lượng cán bộ y tế theo sát

Khăn mặt của trẻ tiếp đó được cho vào máy hấp với nhiệt độ hơn 100 độ C mỗi ngày 2 lần vào 7 giờ 30 sáng và 13 giờ 30 chiều cho trẻ sử dụng.

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 7 Máy sấy bát đũa ở bếp ăn 

Đối với khu vực nhà ăn, ngoài việc phun tiêu độc, khử trùng, sau khi trẻ ăn, bát đũa sẽ được sấy với nhiệt độ 110 độ C.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã trang bị máy đo nhiệt độ, nhiều bình nước rửa tay để cho trẻ rửa tay, sát khuẩn. Ngoài ra, nhà trường cũng đốt một ít quả bồ kết trong không gian chung. 

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 8 Ngoài nước rửa tay, sát trùng chuyên dụng, trường này còn dùng cả bồ kết để xông trong không gian chung.

Tại trường tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân, nhà trường cũng đã huy động toàn bộ giáo viên tổng vệ sinh trường lớp. 

Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 9 Các nhà trường lau máy tính bằng dung dịch CloraminB
Quy trình tiêu độc, khử trùng dụng cụ, bàn ghế trường học như thế nào? - ảnh 10 Giáo viên Trường tiểu học Kim Giang, quận Thanh Xuân lau từng bàn ghế 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá