Ra mắt ấn phẩm “Triển vọng kinh tế Việt Nam 2014”

Ngày 23/4, trường ĐH Kinh tế TPHCM chính thức ra mắt ấn phẩm “Triễn vọng kinh tế Việt Nam 2014” với chủ đề “Thể chế và Minh Bạch”, đồng thời công bố tuyển sinh thêm 3 chuyên ngành mới trong năm nay.

GS.TS Nguyễn Đông Phong đang công bố ấn phẩm mới
GS.TS Nguyễn Đông Phong đang công bố ấn phẩm mới

Theo GS. TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TPHCM, đây là báo cáo thường niên của trường ĐH Kinh tế TPHCM đề cập đến những lĩnh vực và chính sách kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng, các ngành kinh tế cũng như phương diện thể chế, pháp luật trong kinh doanh.

“Trường kỳ vọng rằng ấn phẩm sẽ đóng góp những gợi ý về chính sách, những dự báo trong kinh doanh… để từ đó góp phần thúc đẩy nguồn lực của xã hội đóng góp cho phát triển kinh tế nước nhà trong ngắn hạn và dài hạn”, GS. TS Phong nói.

Sau lễ ra mắt ân phẩm, trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng công bố tuyển sinh thêm 3 chuyên ngành mới trong năm nay. Trong đó, hai chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và một đào tạo bậc đại học. Đó là chương trình đào tạo thạc sĩ Quản lý công và thạc sĩ Luật kinh tế”.

Chương trình thạc sĩ Quản lý công dành cho những người đang làm việc hoặc có ý định làm việc trong khu vực công hoặc các tổ chức phi lợi nhuận với thời gian đào tạo là 2 năm. Chương trình sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức về Kinh tế, Luật và Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý chiến lược, Marketing trong khu vực công, Quản lý đô thị… Đối tượng tuyển sinh là sinh viên đã tốt nghiệp đại học các ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Ba môn thi tuyển là Kinh tế học, Toán Kinh tế và Ngoại ngữ.

Còn chương trình thạc sỹ Luật kinh tế được thiết kế cho dịch vụ pháp lý trong quản lý, điều hành doanh nghiệp hiện đại. Thời gian đào tạo là 2 năm và tập trung vào các lĩnh vực Luật công ty, Luật tài sản, Luật hợp đồng, Sở hữu trí tuệ, cạnh tranh và giải quyết tranh chấp kinh doanh. Đối tượng tuyển sinh là là các thí sinh đã tốt nghiệp các hệ cử nhân Luật từ 1 năm trở lên. Thi tuyển 3 môn là Ngoại ngữ, Luật dân sự và Luật thương mại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá