Ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC tại Việt Nam

TPO - Trong năm đầu tiên thành lập, Cao đẳng Anh quốc BTEC - liên kết giữa FPT Education và tổ chức giáo dục Pearson Edexcel sẽ đào tạo 3 chuyên ngành gồm CNTT, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Đợt tuyển sinh đầu tiên kéo dài từ nay đến 29/4/2017.

Ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC tại Việt Nam

Chiều 13/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố quyết định ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC, liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và Pearson Edexcel - Tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất Anh quốc.

Đây sẽ là một trong số hơn 6.000 trường đào tạo chính thức văn bằng BTEC HND - văn bằng cao đẳng quốc gia Anh được công nhận về chất lượng đào tạo trên toàn cầu.

Trong năm đầu tiên thành lập, BTEC định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 3 chuyên ngành: CNTT, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh - BTEC Higher National Diploma - kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, đặc biệt là của chính FPT, giúp người học nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học tại doanh nghiệp, tạo bước tiến vững vàng trong chuyên môn và sự nghiệp.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho biết, không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và tinh thần thực học, thực làm, đồng thời văn bằng BTEC HND còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường học thuật. 

“Với sự ra đời của Cao đẳng Anh quốc BTEC, chúng tôi mong muốn được chia sẻ bí quyết về một nền giáo dục thông minh và toàn cầu hóa cho tất cả mọi người”, ông Tùng cho biết.

Cao đẳng Anh quốc BTEC có thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt. Sinh viên BTEC chỉ mất 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu. 

Trong thời gian theo học Cao đẳng BTEC, sinh viên còn có cơ hội được tham gia “Học kỳ tại nước ngoài”, được khám phá, trải nghiệm cuộc sống bản địa, tham gia giao lưu văn hóa và học tập tại các trường đối tác liên kết với BTEC và Đại học FPT.

Đại diện Cao đẳng Anh quốc BTEC cho biết: “Với tấm bằng BTEC HND được cấp tại Cao đẳng Anh quốc BTEC trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm thứ ba hoặc năm cuối tại các trường như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân hoặc du học theo mô hình TopUp - Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND”.

Cao đẳng Anh quốc BTEC bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên trong thời gian từ nay đến 29/4/2017. Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học kéo dài 2 năm tại BTEC khoảng 80 triệu đồng. Đối với sinh viên khóa đầu tiên, trường sẽ dành tặng một “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng cho mỗi em khi đăng ký nhập học.

Trường thực hiện xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6,0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Tuy nhiên, do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. 

Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Cũng tại sự kiện công bố Quyết định thành lập trường Cao đẳng Anh quốc BTEC, đại diện lãnh đạo nhà trường đã ký kết thỏa thuận hỗ trợ trao đổi sinh viên và liên thông lên hệ đại học với Đại học Huddersfield. Cùng với đó, Cao đẳng Anh quốc BTEC và FPT Telecom cũng ký kết thỏa thuận hợp tác sử dụng nhân lực do trường đào tạo.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng