DMCA.com Protection Status

Ra mắt chương trình học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

TPO - Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân theo hình thức đào tạo từ xa được cấp bởi trường Đại học Mở TPHCM, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với hệ chính quy.

Ra mắt chương trình học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 7/1, trường Đại học Mở TPHCM ra mắt “Chương trình đào tạo trực tuyến” lấy bằng cử nhân đào tạo từ xa đầu tiên trên cả nước.

Ra mắt chương trình học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1 Theo PGS- TS Vũ Hữu Đức, Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM cho biết, mô hình giáo dục truyền thống sinh viên tập hợp trong 4 bức tường cần phải được thay đổi...

PGS - TS Vũ Hữu Đức, Phó hiệu trưởng trường Đại học Mở TPHCM cho biết, mô hình giáo dục truyền thống sinh viên tập hợp trong 4 bức tường cần phải được thay đổi. “Học trực tuyến là giải pháp được đặt ra để nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh và lao động trong kỷ nguyên số, là một phương pháp đào tạo hiện đại dựa trên sự phát triển công nghệ để truyền tải chi tiết kiến thức đến cho người học”, PGS- TS Vũ Hữu Đức nói.

Theo PGS- TS Vũ Hữu Đức, học trực tuyến không đơn giản là học viên ngồi trước màn hình máy tính học thông qua các video mà đòi hỏi người học phải chủ động tìm hiểu, phân tích các nội dung của bài học. Ngược lại, thông tin của người học làm gì, truy cập ra sao đều được trung tâm đào tạo phân tích, đánh giá từ đó đưa ra các chương trình đào tạo phù hợp, đáp ứng được nhu cầu nghề nghiệp của người học…

Hiện tại, trường Đại học Mở TPHCM đào tạo 9 ngành đào tạo cử nhân gồm quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản trị nhân lực, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, ngôn ngữ anh, luật, luật kinh tế.

Chương trình cử nhân trực tuyến học 90% online trên hệ thống quản lý học tập, thi kết thúc môn tập trung tại các cơ sở chính của trường, thời gian đào tạo là 4- 4,5 năm đối với văn bằng 1 và được thiết kế theo hướng ứng dụng được cấp chứng chỉ nghề nghiệp theo từng giai đoạn, học viên có thể học riêng từng chứng chỉ để tích lũy kiến thức, mức học phí là 440.000vnđ/tín chỉ.

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân theo hình thức đào tạo từ xa được cấp bởi trường Đại học Mở TPHCM, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị tương đương với hệ chính quy. Chương trình đào tạo theo chuẩn AAOU và được kiểm duyệt bởi hội đồng khoa học và đào tạo của nhà trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng