Ra mắt cổng thông tin điện tử Học viện chính trị công an nhân dân

TPO - Sáng nay, 27/10, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và đánh trống khai giảng tại Học viện.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ công an và ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông Tin truyền thông ấn nút khai trương cổng điện tử.
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ công an và ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông Tin truyền thông ấn nút khai trương cổng điện tử.

Tại buổi lễ, thiếu tướng Trương Giang Long, Giám đốc Học viện đã điểm lại những đóng góp của Học viện trong thời gian qua. Trong đó, năm học 2015-2016, Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng hơn 12.000 học viên với chất lượng tốt, tăng gấp hai lần so với năm học trước, được học viên và dư luận trong ngành đánh giá cao.   

“Đến nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện có 2 giáo sư, 8 phó giám sư, 32 tiến sĩ, 107 thạc sĩ (trong đó có 42 thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh)” – Thiếu tướng Trương Giang Long cho hay.

Cũng theo Thiếu tướng Trương Giang Long, năm học 2016-2017 là năm thứ hai, Học viện được Bộ GD&ĐT đồng ý cho đào tạo hệ Đại học chính quy và đưa vào đào tạo 2 ngành mới là tham mưu chỉ huy công an nhân dân và quản trị nhân lực công an nhân dân.

Đồng thời, Giám đốc Học viện cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học này. Để đảm bảo thực hiện có hioeuej quả những nhiệm vụ đó, Thiếu tướng Trương Giang Long  đề xuất Bộ Công an tăng biến chế giảng viên cho Học viện. Cho phép Học viện được mwor đào tạo hệ dân sự ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước đáp ứng nhu cầu xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ công an, Thiếu tướng Tô Lâm đã biểu dương những kết quả mà Học viện Chính trị Công an nhân dân đã đạt được. Bộ trưởng cũng đưa ra 5 nhiệm vụ cho học viện trong thời gian tới. Trong đó, Bộ trưởng nhấn mạnh đến việc phải nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đang đặt ra đối với giáo dục, đào tạo nói chung và của Học viện nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công án Thượng tướng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng lãnh đạo Học viện nhấn nút khai trương trang thông tin điện tử Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng