DMCA.com Protection Status

Ra mắt hệ thống học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng

TPO - Ngày 16/1, Trường ĐH Mở TPHCM tổ chức giới thiệu hệ thống VMOOCs cung cấp khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng thuộc nhiều lĩnh vực như kinh tế, ngoại ngữ, kế toán, luật, xây dựng...

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM giới thiệu về hệ thống VMOOCs
GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM giới thiệu về hệ thống VMOOCs

VMOOCs (Vietnam Massive Open Online Courses) - khóa học trực tuyến mở đại chúng tại Việt Nam - là hệ thống giáo dục chia sẻ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các khóa đào tạo, cấp giấy chứng nhận đầu tiên tại Việt Nam.

VMOOCs sẽ cung cấp các khoá học trực tuyến miễn phí cho cộng đồng, hướng đến việc học chủ động mọi lúc, mọi nơi với các khoá học đa ngành, đa kỹ năng từ chuyên gia giàu kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời và đặc biệt khoá học bảo đảm theo chất lượng chuẩn Mỹ.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TPHCM, cho biết, đào tạo trực tuyến ngày càng phát triển, đáp ứng được nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi của người học. “Nhiệm vụ của trường đại học không chỉ là đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn phục vụ dần khẳng định nhu cầu học mọi lúc, mọi nơi. Nhiệm vụ của trường là cung cấp nhân lực chất lượng cao mà còn mở rộng cơ hội học tập cho tất cả mọi người, người học ở nhiều độ tuổi”, ông Hà nói.

Ngay khi ra đời, hệ thống có khoảng 100 khóa học thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế, ngoại ngữ, kế toán, luật, xây dựng... Ngoài ra, Trường ĐH Mở TPHCM cũng kêu gọi sự hợp tác của các trường đại học, doanh nghiệp tiếp tục hợp tác để mở rộng các khóa học miễn phí.

Theo đó, các khóa học sẽ kéo dài từ 4- 6 tuần và hoàn toàn miễn phí. Người học đăng ký tài khoản, tham gia học theo lịch trình, không bỏ bất kỳ nội dung quan trọng nào sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Người học chỉ cần một máy tính có kết nối Internet, điện thoại thông minh, máy tính bảng... là có thể tham gia lớp học tại bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, giảm thiểu các chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian, không gian.

Các nhà khoa học trẻ cùng “bàn” về kinh tế, kinh doanh và quản lý

Các nhà khoa học trẻ khối kinh tế và kinh doanh 2020 – ICYREB 2020 là diễn đàn khoa học thường niên để các giảng viên, nhà nghiên cứu trẻ trình bày công trình nghiên cứu của mình, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về các chủ đề  kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Nở rộ đào tạo ngành sức khỏe: Băn khoăn chất lượng

Mùa tuyển sinh 2021 được đánh dấu bằng việc hàng loạt trường đại học ngoài công lập mở mới các ngành đào tạo sức khỏe, nâng tổng số trường đào tạo ngành này lên trên 30. 

Điều gì khiến Triều Tiên bí ẩn nhất thế giới?

Triều Tiên là một đất nước kỳ lạ với sự xuất hiện của quân đội ở khắp nơi và không cho phép bất cứ du khách nào đến đây chụp ảnh. Ở đây cũng là nước có những Luật "độc nhất vô nhị" mà không nước nào có được.

Tuyển sinh 2021: ĐH Ngoại thương bắt đầu mở hệ thống đăng ký xét tuyển riêng

Sử dụng 5 phương thức tuyển sinh, dành 50% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển riêng là những thông tin cơ bản về tuyển sinh 2021 của trường ĐH Ngoại thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng