Ra mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam

TPO - Mạng lưới các trường Đại học Vương quốc Anh-Việt Nam chính thức ra mắt với mười dự án, có sự tham gia của 56 trường đại học, các doanh nghiệp của cả hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh

Thảo luận tại diễn đàn
Thảo luận tại diễn đàn

Tại Hà Nội, Hội đồng Anh vừa phối hợp với Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức Diễn đàn Hợp tác Giáo dục đại học Việt Nam – Vương quốc Anh lần thứ hai với chủ đề: Bối cảnh toàn cầu về quốc tế hóa giáo dục đại học – tập trung phát triển chất lượng hơn là số lượng.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết tổng số sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh hiện tại khoảng 12.000 người đứng thứ ba trong số các nước mà lưu học sinh Việt Nam lựa chọn để du học.

Tuy nhiên, sự hợp tác giữa Việt Nam và các nước Vương quốc Anh còn khiêm tốn so với tiềm năng của cả hai bên, vẫn còn nhiều trường ĐH Việt Nam, sinh viên Việt Nam chưa có nhiều thông tin và các cơ hội tiếp cận về hệ thống các trường ĐH của Vương quốc Anh.

Điển hình như xét về hợp tác song phương với các cơ sở giáo dục, đến tháng 3/2017 có khoảng 80 chương trình liên kết đào tạo tại Việt Nam do gần 30 trường ĐH, CĐ Vương quốc Anh hợp tác với khoảng 30 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam. Trong đó, có khoảng 40 chương trình đang hoạt động và 40 chương đã dừng hoạt động.

Các chương trình này được phân chia theo bậc học như: trình độ cao đẳng chiếm 13%; trình độ ĐH chiếm 70%; trình độ thạc sĩ: chiếm 17% và chưa có chương trình liên kết đào tạo ở trình độ tiến sĩ.

Ngoài ra, trong số 29 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì mới có 2 cơ sở giáo dục có vốn đầu tư của Anh là trường ĐH Việt Nam - Anh Quốc (BUV) và trường phổ thông liên cấp BIS tại Hà Nội.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia từ các trường ĐH của Vương quốc Anh đã chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về các vấn đề ưu tiên trong quốc tế hóa giáo dục ĐH  tại Việt Nam như lãnh đạo và quản trị trường đại học; Chương trình liên kết đào tạo và đảm bảo chất lượng;  Kết nối trường ĐH và doanh nghiệp; Nghiên cứu và dịch chuyển.

Nhân dịp này, mạng lưới các trường Đại học Vương quốc Anh-Việt Nam chính thức ra mắt với mười dự án, có sự tham gia của 56 trường đại học, các doanh nghiệp của cả hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 1

Sinh viên Sư phạm nói gì về quy định bán dâm 4 lần bị đuổi học

Dù thông tin Dự thảo quy định sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên quy định bán dâm 4 lần mới bị buộc thôi học đã được Bộ GD&ĐT gỡ xuống khỏi website của Bộ, nhưng nhiều sinh viên Sư phạm vẫn vô cùng bức xúc.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 2

Bảy học sinh bị đuổi học vì nói xấu thầy cô trên mạng xã hội

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) xác nhận thông tin nhà trường vừa có các quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh sử dụng mạng xã hội nói xấu các thầy cô, nhà trường.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 3

Chủ tịch UBND Cà Mau chỉ đạo làm rõ buộc thôi việc nữ giáo viên

Ngày 31/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo Sở GD- ĐT, Sở Nội vụ, UBND huyện Cái Nước làm rõ việc buộc thôi việc giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Sinh học Trường THCS xã Tân Hưng Đông (Cái Nước).

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 4

Bộ Giáo dục từng có quy định xử lý sinh viên bán dâm nhiều lần

Bộ GD&ĐT đã xin rút và thừa nhận có sự nhầm lẫn trong dự thảo thông tư về quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình CĐ, trung cấp. Tuy nhiên, quy định sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị buộc thôi học vẫn tồn tại trong phần phụ lục Thông tư 10/2016 về quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo ĐH hệ chính quy.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 5

Kiểm điểm Phó giám đốc Sở GD&ÐT Kiên Giang

Ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa có kết luận về nội dung tố cáo các sai phạm của ông Trần Quang Bảo - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, ông Trương Quang Vinh - Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học cùng một số cán bộ công chức, viên chức thuộc sở.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 6

4 trường ĐH đầu tiên của Việt Nam công nhận văn bằng chứng chỉ

Lần đầu tiên tại Việt Nam, 4 trường ĐH gồm trường ĐH Xây dựng, trường ĐH Thủy lợi, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ địa chất công nhận văn bằng, chứng chỉ của nhau.

Ra  mắt mạng lưới các trường ĐH Vương quốc Anh – Việt Nam - ảnh 7

Bộ sách phải có của người Giám đốc kinh doanh

“Thương trường là chiến trường”, tính cạnh tranh quyết liệt trên thị trường ngày càng tăng cao, do đó vai trò của Giám đốc kinh doanh trong doanh nghiệp luôn quan trọng hơn bao giờ hết. Hệ thống Nhà sách Tiền Phong giới thiệu bộ sách cần phải có trong giá sách của người làm Giám đốc kinh doanh:

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng