Robocon 2017: Đại học Lạc Hồng thẳng tiến đến Nhật Bản

Tối 14/5 tại thành phố Ninh Bình, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức bế mạc vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2017 (Robocon 2017) với chủ đề "Chinh phục đĩa bay"

Robocon 2017: Đại học Lạc Hồng thẳng tiến đến Nhật Bản

Xuất sắc vượt qua 31 đội khác, đội LH-Lightning (Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai) đã  giành chức vô địch  khi chiến thắng tuyệt đối APPARE trong vòng 54 giây trước đội SHK-2 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên), trở thành đại diện Việt Nam thi đấu Robocon châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 8 tới tại Tokyo ( Nhật Bản). Đây cũng là lần thứ 7, ĐH Lạc Hồng vô  địch quốc gia về cuộc thi này.
 
Được biết, trong đêm bế mạc vòng chung kết Robocon 2017 có 7 trận thi đấu bao gồm: 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và trận chung kết toàn giải. 

Các đội tham dự trong đêm cuối của vòng chung kết Robocon 2017 đều là những đội xuất sắc được chọn ra từ nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp của cả nước.

Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2017 có sự tham dự của 32 đội tuyển với 224 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước. 

Với chủ đề "Chinh phục đĩa bay," các đội đã vận dụng những kiến thức được học trên ghế nhà trường cùng sự tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những robot đặc sắc của mình.Các đội tham dự Robocon 2017 phải thiết kế một chú robot có khả năng ném đĩa chính xác lên 7 trụ được đặt ở các vị trí khác nhau trên sân thi đấu. Có hai cách để một đội chiến thắng. Cách thứ nhất là giành  APPARE khi đưa đĩa lên cả 7 trụ. Cách thứ hai là đặt được đĩa lên một số trụ và giành số điểm cao hơn đối thủ trong 3 phút. Trong quá trình trận đấu diễn ra, các đội có quyền điền khiển robot ném đĩa cản phá đối thủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng