Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Bị bố mẹ bỏ rơi, bé trai Zhao Wenjing 7 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc đã một mình đưa chị gái Wen Hui vào viên với lời động viên xúc động.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện

Trong một lần chơi đùa cùng em trai trên giường, cô bé Wen Hui chẳng may bị ngã mạnh xuống đất. Cô bé 11 tuổi đến từ Tín Dương, Hà Nam, Trung Quốc bị đau đớn quằn quại và khó cử động sau cú ngã.

Wen Hui nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Người họ hàng đưa Wen Hui đến viện biến mất, để lại cậu em trai Zhao Wenjing bên cạnh chị. Tình trạng Wen Hui lúc đó nguy cấp, cơ thể run lên trong sợ hãi. Cô bé nghẹn ngào hỏi: 'Bố mẹ đang ở đâu. Con đang rất đau'.

Cậu em trai 7 tuổi đã cúi xuống, nhẹ nhàng gạt nước mắt và thì thầm vào tai chị: 'Bố mẹ không quan tâm đến chúng ta. Đã có em ở đây rồi, em sẽ chăm sóc cho chị. Chị chắn chắn sẽ ổn thôi. Nếu chị mạnh mẽ, em sẽ mua kẹo cho chị.' Sau đó, Zhao Wenjing dành một nụ hôn tình cảm lên má chị, lấy hết sức đẩy giường cứu thương về phía thang máy đưa chị vào viện.

Hình ảnh hai đứa trẻ lầm lũi khiến những người chứng kiến không thể không rơi nước mắt. Hoàn cảnh gia đình của hai éo le khi cha mắc bệnh trầm cảm nghiêm trọng, làm việc xa nhà đến độ một vài năm nay không trở về nhà và cũng chẳng liên lạc gì. Mẹ cũng bỏ nhà đi suốt nhiều năm. Hai chị em sống nhờ vào một người họ hàng và số tiền trợ cấp chính phủ ít ỏi.
Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện - ảnh 1 Zhao Wenjing lấy tay lau nước mắt cho chị gái.
Theo chuẩn đoán, Wen Hui bị rách thận phải và cần tiến hành phẫu thuật. Hai chị em không biết làm thế nào để trả được chi phí chưa bệnh vì gia đình quá nghèo. Tuy nhiên, hình ảnh xúc động của cậu bé Zhao Wenjing một mình chăm sóc chị được lan tỏa trên mạng xã hội khiến các 'Mạnh Thường Quân' đã liên hệ và giúp đỡ hai chị em.

Rơi nước mắt bé trai 7 tuổi một mình đưa chị gái vào viện - ảnh 2 Cậu em trai 7 tuổi với thân hình gầy còm, đẩy giường bệnh thật nhanh về phía thang máy.
Câu chuyện về hai chị em Wen Hui để lại trong lòng những người trưởng thành nhiều xúc cảm khó tả. Hai đứa trẻ kiên cường đó đã vượt qua sóng gió đó một cách mạnh mẽ đến khó tin. Vì không có cha mẹ bên cạnh nên cả hai tự biết chăm sóc, đùm bọc nhau. Zhao Wenjing dù mới 7 tuổi nhưng tỏ ra người lớn và hiểu chuyện, thường an ủi khi chị gái buồn và nhớ bố mẹ.

Mỗi khi những đứa trẻ lớn hơn bắt nạt Wen Hui, Zhao Wenjing luôn đứng ra bảo vệ chị. Đó là tình cảm, sự chở che đến từ người thân khiến mỗi người phải suy nghĩ về thái độ sống và văn hóa ứng xử của bản thân.

Theo Tiin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá