Sự kiện: SITC "mất tích"

"Rút kinh nghiệm" với học viên SITC!?

Hôm nay, 19/7, Bộ Kế hoạch - Đầu tư và Bộ GD-ĐT có cuộc làm việc để thống nhất những biện pháp xử lý hậu quả của vụ SITC bị đổ bể và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Học viên của SITC bơ vơ khi trường này đóng cửa
Theo báo cáo của đoàn công tác liên ngành sau gần năm tháng tiến hành giải quyết vụ việc, đến nay mới chỉ có 4.722 học viên (trong tổng số 36.068 học viên của SITC) được tham gia các khóa học do các cơ sở giáo dục khác hỗ trợ, chủ yếu là ở Hà Nội và một số ở TP Hồ Chí Minh với các mức miễn giảm học phí khác nhau.

Để xử lý hậu quả vụ SITC, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đang đưa ra đề nghị thành lập ban thanh lý để thống kê, xác định giá trị tài sản hợp pháp mà trung tâm này để lại, xây dựng phương án thanh lý. Đồng thời Bộ Kế hoạch - Đầu tư cũng đề nghị một số biện pháp hoàn thiện công tác quản lý nhà nước, hoàn thiện luật pháp chính sách...

Trong bản báo cáo dự thảo dài 10 trang của Bộ Kế hoạch - Đầu tư dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ chưa xác định trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức để xảy ra vụ SITC đột ngột biến mất.

Báo cáo dự thảo mới chỉ “rút ra kinh nghiệm” cho các cơ quan quản lý và yêu cầu “người tiêu dùng, mà trong trường hợp này là các học viên, cần tìm hiểu kỹ hơn cơ sở đào tạo nơi mình học, kịp thời phát hiện và cung cấp thông tin đầy đủ về những hành vi trái pháp luật để cơ quan có thẩm quyền xử lý kịp thời, ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra” (!?).

Theo Thanh Hà
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá