Rút ngắn khoảng cách đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp

Ngày 9/9/2009, Trường Đại học FPT tổ chức Hội thảo “Rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và nhu cầu doanh nghiệp”, nhằm chia sẻ thông tin về mô hình Thực tập công nghiệp On-the-job-training của Trường Đại học FPT.

Sinh viên ĐH FPT làm việc tại Fsoft
Đại biểu đến từ Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực thuộc Bộ giáo dục & đào tạo, Công ty phần mềm Fsoft và các doanh nghiệp phần mềm lớn trên địa bàn Hà Nội đã dự hội thảo.

Với mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp, ngoài những biện pháp căn bản như đào tạo theo chuẩn quốc tế, học bằng ngoại ngữ, đề cao việc rèn luyện kỹ năng và phát triển cá nhân, mời các chuyên gia công nghiệp tham gia giảng dạy, ĐH FPT còn đưa vào chương trình đào tạo chính khóa một nội dung đặc biệt: chương trình thực tập công nghiệp kéo dài 1 năm tại các doanh nghiệp CNTT lớn cho toàn bộ sinh viên.

Theo chương trình được ĐH FPT triển khai từ tháng 1/2009 này, các sinh viên năm thứ ba sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các dự án thực, được trả lương theo đóng góp thực tế cho dự án. Sau đó, sinh viên sẽ quay trở lại trường học nốt năm cuối để bổ sung kiến thức quản lý và các nội dung chuyên sâu.

Ngoài những lợi thế về kinh nghiệm làm việc, sinh viên sau quá trình tiếp xúc thực tế sẽ hiểu rõ hơn những điền cần chuẩn bị để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng và nhu cầu thị trường lao động.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cho biết: “Kỳ thực tập này được coi như giai đoạn đào tạo tại doanh nghiệp cho các sinh viên. Sinh viên sẽ được tham gia vào các dự án như một nhân viên thực thụ, và có một thời gian đủ dài để “ngấm” quy trình làm việc cũng như rèn luyện các kỹ năng trong công việc".

Không chỉ phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn, Trường Đại học FPT còn liên kết với những doanh nghiệp trong nước và quốc tế khác như Công ty Hitachi Software Engineering, Công viên Phần mềm Quang Trung để hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá