Sai phạm tại ĐH Nghệ thuật, yêu cầu kỷ luật Trưởng khoa Điêu khắc

TP - ĐH Huế yêu cầu trường ĐH Nghệ thuật Huế kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và kiểm điểm, kỷ luật ông Nguyễn Thái Quảng, Trưởng khoa Điêu khắc của trường.

ĐH Huế đã yêu cầu trường ĐH Nghệ thuật Huế kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo tại khoa Điêu khắc.
ĐH Huế đã yêu cầu trường ĐH Nghệ thuật Huế kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo tại khoa Điêu khắc.
Ngày 23/12, tin từ ĐH Huế cho biết, vừa ban hành kết luận thanh tra và yêu cầu trường ĐH Nghệ thuật kiểm điểm, kỷ luật ông Nguyễn Thái Quảng, Trưởng khoa Điêu khắc của trường, liên quan đơn tố cáo tổ chức giảng dạy sai lệch 40 chương trình trong 4 năm liền, khác với chương trình đã được phê duyệt.
Trước đó, ông Nguyễn Thái Quảng bị tố cáo bằng đơn chính danh về việc tổ chức giảng dạy 40 chương trình sai lệch, khác với chương trình được phê duyệt từ trước đó trong 4 năm.
Đơn thư còn tố cáo ông Quảng gây thiệt hại cho tập thể, cá nhân thuộc ĐH Nghệ thuật Huế hơn 50 triệu đồng. Vào cuộc thanh tra, ĐH Huế làm rõ ông Quảng tổ chức dạy 40 tiết học khác với chương trình được nhà trường phê duyệt theo đơn tố cáo là đúng.
Đặc biệt nhiều hồ sơ giảng dạy không ghi sổ liên kết, bố trí dạy không đủ số lượng học trình, tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, phân công học phần giảng dạy không theo khung.
Về nội dung tố cáo thứ hai. ĐH Huế kết luận đơn tố cáo đúng một phần. Theo đó, ông Quảng chỉ là 1 trong 3 người ký xác nhận vào bảng kê giờ giảng của giảng viên, chứ không phải là người duyệt chi.
Liên quan việc này, ĐH Huế đã yêu cầu trường ĐH Nghệ thuật Huế kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo tại khoa Điêu khắc.

Gần 500 học sinh lớp 11 ở Phú Quốc phải thi lại do lộ đề

473 học sinh khối 11 của Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang) phải thi lại môn Toán (học kì I) do lộ đề thi.

Cô giáo phủ nhận cấu vào vùng kín bé trai 4 tuổi ở Hà Nội

Theo bà Đặng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ, quận Long Biên (Hà Nội), ngày 21/12, cô giáo trong sự việc sau kỳ nghỉ đã đi làm trở lại và cam đoan không có hành vi bạo hành thân thể trẻ 4 tuổi và mong muốn cơ quan công an vào cuộc để làm rõ sự việc.

Hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Cậy quyền ỷ thế, ai dám chống đối?

Liên quan đến vụ việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) bị bắt vì hành vi lạm dụng tình dục hàng loạt học sinh nam tại trường, nhiều giáo viên cho rằng, họ đều rất sốc và đau. Nhưng trong trường hợp này, bản thân các giáo viên chia sẻ, chính họ cũng không biết sẽ phải làm gì.

Trẻ nghi bị bạo hành: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT nói gì?

Liên quan đến sự việc bé trai 4 tuổi, Trường mầm non Thiên đường trẻ thơ, quận Long Biên (Hà Nội) đi học về bị tổn thương vùng kín, trong khi cháu bé cho biết bị cô giáo ở lớp cấu nhưng nhà trường khẳng định: "Sự việc không liên quan đến cô giáo". Lãnh đạo Phòng GD& Quận Long Biên cho biết, sẽ tiến hành xác minh, làm rõ sự việc.

Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh: Do thói quen bệnh hoạn?

Nhìn nhận về vụ thầy hiệu trưởng dâm ô hàng chục học sinh nam ở Thanh Sơn, Phú Thọ, TS tâm lý Vũ Thu Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội) cho rằng, việc này cho thấy, dâm ô và xâm hại bé trai chưa được nhiều người đánh giá là làm hại trẻ.

Tình tiết mới vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh nam: Nữ giáo viên phủ nhận dắt mối; Xác minh, xử lý nghiêm vụ thầy giáo cưỡng bức nữ sinh lớp 8; Giáo viên mầm non phải sử dụng được một ngoại ngữ hay xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy ở Hà Nội là những thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng