Sai phạm tiền tỷ, hiệu trưởng xin thôi việc

Liên quan đến vụ “Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị… khiến trách”, ngày 14/4, nguồn tin từ trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, bà Phạm Ngọc Phụng có thông báo đã gửi đơn xin thôi giữ chức Hiệu trưởng.

Thông tin cho biết, chiều ngày 14/4, trường THPT Hoàng Diệu đã họp toàn thể Hội đồng sư phạm. Trong buổi họp này, bà Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng nhà trường thông báo là đã gửi đơn đến Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng xin thôi giữ chức Hiệu trưởng để làm giáo viên giảng dạy.

Đồng thời, bà Phạm Ngọc Phụng cũng thông tin là đã nộp đơn xin nghỉ theo Đề án 108 (tinh giản biên chế).

Thông báo nói trên được đưa ra sau một ngày bà Phụng bị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng kỷ luật với hình thức khiển trách.

Sai phạm tiền tỷ, hiệu trưởng xin thôi việc - ảnh 1 Trường THPT Hoàng Diệu, nơi xảy ra vụ việc.

Như đã thông tin, ngày 13/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức công bố quyết định kỷ luật bà Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu về mặt chính quyền với hình thức khiển trách.

Lý do bà Phụng bị kỷ luật vì đã không tuân thủ các quy định pháp luật, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính về các nguồn tiền qua các năm với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Bên cạnh các sai phạm liên quan đến tài chính thì trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, hoạt động giáo dục tại đây còn để xảy ra một số vi phạm, như: Việc ban hành các quyết định, kế hoạch, công văn,… chưa thực hiện đúng thể thức, thiếu căn cứ theo quy định; việc dạy tăng cường không có văn bản quy định về định mức thu, chi; trường vận dụng văn bản về dạy thêm, học thêm để xây dựng định mức thu, chi trong quy chế chi tiêu nội bộ nhưng chưa thực hiện đúng làm nội bộ mất đoàn kết;…

Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân sai phạm, gồm: Ban Giám hiệu trường THPT Hoàng Diệu, bà Phạm Ngọc Phụng và 3 Phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Chí Phến, bà Quách Tố San, ông Trần Công Lý.

Sai phạm tiền tỷ, hiệu trưởng xin thôi việc - ảnh 2

Bệnh thành tích, hiệu trưởng thúc giáo viên phá thai?

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xác nhận việc bà Phan Thị Hậu - Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai thừa nhận đã biết cô B. mang thai và sinh con thứ ba. Trước đó, vào sáng 12/4, bà Hậu nhiều lần khẳng định với phóng viên rằng trường mình không có ai sinh con thứ ba.

Sai phạm tiền tỷ, hiệu trưởng xin thôi việc - ảnh 3

Hiệu trưởng bị tố ép giáo viên phá thai: Chuyên môn giỏi?

Theo nhận xét, Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai là một người có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào của mầm non huyện.

Sai phạm tiền tỷ, hiệu trưởng xin thôi việc - ảnh 4

Học sinh tự tử vì áp lực: Hiệu trưởng chính thức lên tiếng

Một học sinh lớp 10 nhảy lầu tự tử trước sự chứng kiến của thầy cô và bạn bè. Đáng nói, học sinh để lại thư tuyệt mệnh cho rằng nguyên nhân tự tử do áp lực học tập. Nhà trường đã chính thức lên tiếng về vụ việc học sinh tự tử này.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá