Sân chơi Thiết kế áo lớp 'Let’s Shine 2gether': Hành trình kết nối nhiều ý nghĩa

Cuộc thi Thiết kế áo lớp “Let’s Shine 2gether” do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức với sự đồng hành của NTK Hoàng Minh Hà, NTK Midu chính thức khép lại với nhiều câu chuyện đẹp và những chia sẻ cảm động của lứa tuổi “nhất quỷ nhì ma”.

Với chủ đề “Let’s Shine 2gether” - “Cùng nhau để tỏa sáng”, cuộc thi không chỉ mở ra sân chơi thiết thực cho học sinh THPT yêu thích ngành Thiết kế thời trang mà còn là dịp gắn kết các thành viên của lớp, tạo cơ hội để các bạn học sinh - đặc biệt là học sinh cuối cấp - có được nhiều hơn những kỷ niệm với nhau, cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ thông qua hình thức chụp ảnh kỷ yếu cùng áo lớp.

Sân chơi Thiết kế áo lớp 'Let’s Shine 2gether': Hành trình kết nối nhiều ý nghĩa - ảnh 1 Ảnh kỷ yếu của lớp 12A trường THPT Lại Sơn (giải Nhất cuộc thi Thiết kế áo lớp)

Cảm động là câu chuyện 2.502 bài dự thi “đưa” bạn bè đi thi tốt nghiệp của lớp 12A trường THPT Lại Sơn (huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). Để giành giải Trường có nhiều bài dự thi nhất trị giá 20.000.000 đồng - con số không nhỏ với một trường huyện đảo nhiều khó khăn, lớp 1 đã lên kế hoạch thực hiện số bài thi “khủng” trong gần 3 tháng. Bạn Chiêm Hồng Huấn - lớp trưởng 12A - chia sẻ: “Ngay từ đầu, lớp đã xác định cố gắng dự thi thật nhiều để giành được giải trường có nhiều bài dự thi nhất, do điều kiện trường còn khó khăn. Em cũng có trao đổi với cô chủ nhiệm, nếu được giải Trường có nhiều tác phẩm dự thi thì trường sẽ trích ra một phần để đưa các bạn học sinh lớp 12 đi thi THPT quốc gia, vì em nghe nói đi như vậy khoảng 2 triệu/bạn. Phần còn lại dành để hỗ trợ cho các em học sinh khác trong trường có hoàn cảnh khó khăn và để trao thưởng”.

Đầu tư cho số lượng nhưng không quên chất lượng, 12A “thẳng tiến” vào Top 20 của cuộc thi và giành ngôi Quán quân xứng đáng với bộ ảnh kỷ yếu mang hơi thở vùng biển quê hương. Tuy nhiên, với các thành viên của lớp, “phần thưởng” lớn nhất chính là sự đoàn kết mà mỗi cá nhân cảm nhận được. Chia sẻ trong ngày nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi, bạn Hà Ngọc Cầm cho biết: “Khoảng thời gian tham gia cuộc thi là thời gian đáng nhớ nhất trong suốt quãng đời học sinh của chúng em. Em nhớ nhất buổi tối ngồi lại bên nhau sau một ngày dài chụp bộ ảnh kỷ yếu dưới màu áo lớp, các bạn trong lớp đã có dịp trải lòng, mọi tâm sự được sẻ chia, mọi hiểu lầm được hóa giải. Cám ơn HUTECH đã mang đến cơ hội để cả lớp được gần bên nhau, sát cánh bên nhau và có những phút giây thật sự ý nghĩa!”’.

Sân chơi Thiết kế áo lớp 'Let’s Shine 2gether': Hành trình kết nối nhiều ý nghĩa - ảnh 2 Các bạn đã có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng nhau khi tham gia cuộc thi

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Du (Kon Tum) - một tập thể nhiều sáng tạo chọn thực hiện bộ ảnh kỷ yếu bằng cách cắt ghép hình ảnh đặc biệt công phu. Đồng hành cùng học sinh của mình trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, cô Lê Thị Na (GVCN lớp 12B1) chia sẻ: “Lúc công bố kết quả, các bạn có nhiều cảm xúc khác nhau, vỡ òa có, tiếc nuối có, hạnh phúc có,… bản thân tôi rất tự hào và rất yêu các học trò của mình! Tôi thấy vui vì các bạn biết nhận và cho, biết chia sẻ lời cảm ơn đến tất cả học sinh, thầy cô trong trường bằng cách trích tiền thưởng nhận được gửi vào quỹ khuyến học, để tiếp sức cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn. Đây cũng là cách lớp khơi dậy tinh thần, cổ vũ cho các em khóa sau tiếp tục tham gia các sân chơi để đạt thêm nhiều thành tích hơn nữa!”.

Sân chơi Thiết kế áo lớp 'Let’s Shine 2gether': Hành trình kết nối nhiều ý nghĩa - ảnh 3 Lớp 12B1 trường THPT Nguyễn Du (Kon Tum) “khoe” áo lớp tại Lễ tổng kết năm học

Tinh thần gắn kết, “cùng nhau để tỏa sáng” chính là điều mà cuộc thi hướng đến. Chỉ có điều không chỉ riêng trong các thành viên của một lớp, tinh thần ấy còn lan tỏa đến các nhiều tập thể cùng trường, đến cả các thầy cô. Cô Trần Ngự Đàn (GVCN lớp 12C4 trường THPT Phan Bội Châu đạt giành giải Ba chung cuộc) cho biết: “Khi biết tin lớp lọt vào Top 20 cuộc thi Thiết kế áo lớp do HUTECH tổ chức, cô trò đều rất vui mừng. May mắn của 12C4 là các thầy cô trong trường yêu mến tác phẩm nên đã hỗ trợ hết mình, đích thân thầy hiệu trưởng xem bản thiết kế và có lời khen dành cho tập thể lớp. Cũng từ cuộc thi, các em đã biết yêu thương nhau hơn, đoàn kết với nhau hơn và đặc biệt là ý chí và quyết tâm trưởng thành hơn!”.

Đồng hành cùng các bạn thí sinh trong suốt cuộc thi, NTK Hoàng Minh Hà chia sẻ: “Không phải lớp học nào cũng có đủ điều kiện để làm áo lớp lưu lại những kỷ niệm thời học trò, nên thật đáng mừng khi cuộc thi đã giúp các bạn có thêm cơ hội ghi lại những ghi niệm của mình, kết nối các bạn học sinh và thầy cô trong những ngày tháng ngồi ghế nhà trường ngắn ngủi còn lại!” Được biết, giải thưởng của cuộc thi ngoài tiền mặt còn có học bổng với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng cho mỗi thành viên của các lớp đạt giải Nhất, Nhì, Ba khi theo học tại HUTECH và học bổng tặng cho quỹ khuyến học của các trường phổ thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng