Sàn chứng khoán và trường đại học hợp tác giúp sinh viên

TPO - Đó là nội dung giữa Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) và trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong thỏa thuận giúp đỡ sinh viên trên lĩnh vực tài chính- ngân hàng, chứng khoán ngày 18/8.

Sàn chứng khoán và trường đại học hợp tác giúp sinh viên

Theo đó, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và HOSE sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về các lĩnh vực kinh tế xã hội, tài chính - ngân hàng, chứng khoán. 

Mặt khác, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ cung cấp cho HOSE danh sách các giảng viên, nghiên cứu viên có trình độ và kinh nghiệm tham gia đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên nghiên cứu của HOSE trong các lĩnh vực nghiên cứu, cung cấp các chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học cho HOSE về các lĩnh vực nhà trường có nhiều kinh nghiệm.

Về phía HOSE sẽ cung cấp các chuyên gia, cán bộ có trình độ và kinh nghiệm thực tiễn tham gia đội ngũ cộng tác viên trong nghiên cứu, giảng dạy tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, ưu tiên tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc, đủ điều kiện về tiêu chuẩn, trình độ và kỹ năng vào làm việc tại HOSE. 

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên của hai bên sẽ cùng xây dựng kế hoạch hành động và tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, tổ chức các cuộc thi cho sinh viên.

Theo GS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, việc hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực thể hiện mong muốn của hai bên trong việc hợp tác và phát triển toàn diện, hiệu quả, nhằm cung cấp và bổ sung kiến thức đối với các chủ đề về kinh tế xã hội, tài chính, ngân hàng và chứng khoán. Sự hợp tác này là yêu cầu cần thiết trong xu thế đổi mới giáo dục và đào tạo trong điều kiện hội nhập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá