Sáng mai công bố kết quả kiểm tra nghi vấn điểm thi tại Lạng Sơn

TPO - Sau 2 ngày, 2 đêm làm việc cật lực, đến nay công việc chấm thẩm định các bài thi “có vấn đề” tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) vẫn chưa hoàn tất. Dự kiến sáng mai (21/7) mới có kết quả và công bố.

Gần như các thí sinh nghi vấn đều tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn)  *ảnh: Duy Chiến
Gần như các thí sinh nghi vấn đều tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) *ảnh: Duy Chiến

Trao đổi với báo giới, ông Trần Quốc Tuấn, Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, nếu không có thay đổi thì sáng ngày mai (21/7), đoàn công tác của Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức công bố kết quả rà soát những nghi vấn về điểm thi ở Lạng Sơn.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tổ công tác Bộ GD-ĐT đã tiến hành chấm thẩm định bài thi trắc nghiệm môn lịch sử và toán của toàn bộ thí sinh tại điểm thi THPT Chu Văn An (Lạng Sơn).

Đến thời điểm này, các thành viên tổ công tác đã tiến hành thẩm định, rà soát xong môn toán và lịch sử. Riêng Văn học là môn tự luận nên giáo viên được Bộ GD-ĐT điều động lên Lạng Sơn tiến hành chấm thẩm định vào chiều và tối nay.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban Chỉ đạo thi THPT đã quyết định mời cơ quan giám định hình sự về chữ viết để giám định các dấu hiệu tẩy xoá trong bài làm của thí sinh, để xác định có gian lận hay không.

Sáng mai công bố kết quả kiểm tra nghi vấn điểm thi tại Lạng Sơn - ảnh 1 Tối nay, dự kiến đoàn công tác Bộ GD-ĐT sẽ chấm môn Ngữ văn. Các PV lại thêm một đêm thức trắng săn tin *ảnh: Duy Chiến

Trước đó, dư luận xôn xao về những “bảng thi khủng” của 35 chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động đóng tại Lạng Sơn và nhiều thí sinh học mức trung bình, khá theo học tại trường chuyên Chu Văn An bỗng nhiên có điểm thi cao chót vót hơn hẳn những học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Tất cả những thí sinh nghi vấn này đều thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Chu Văn An. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng