Sáng mai, hơn 8 vạn học sinh TPHCM vào cuộc đua lớp 10

TPO - Buổi thi đầu tiên, thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút. Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi, các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau sẽ không được dự thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TPHCM năm 2018
Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TPHCM năm 2018
Kỳ thi tuyển sinh 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn bắt buộc Văn, Toán, Ngoại Ngữ. Riêng Ngoại ngữ năm nay có thêm tiếng Đức.
Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHCM, năm nay toàn TP có 95.164 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó tổng số thí sinh dự thi lớp 10 là 80.326. Với lượng thí sinh trên,TPHCM có 135 điểm thi, trong đó 126 điểm thi lớp 10 thường và 9 điểm thi lớp 10 chuyên.
Theo quy chế thi lớp 10 do Sở GD&ĐT TPHCM ban hành, buổi thi đầu tiên thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút. Cán bộ làm công tác coi thi có mặt trước thí sinh 30 phút. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi, các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.
Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng công bố các mốc thời gian để phụ huynh, học sinh theo dõi kết quả điểm thi và điểm chuẩn của kỳ thi. Cụ thể, dự kiến ngày 13/6 sẽ công bố điểm thi tuyển sinh 10.
Tiếp đó, từ ngày 13 đến 15/6, thí sinh sẽ có thắc mắt về điểm số có thể nộp đơn phúc khảo bài thi. Ngày 14/6, công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp, diện tuyển thẳng.
Ngày 10/7, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Từ ngày 11- 26/7, thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Choáng váng thi lớp 6 chuyên Hà Nội, 1 chọi 30 chiến binh

Đưa con đến thi để xét tuyển vào trường THCS ngoại ngữ thuộc trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội, nhiều phụ huynh choáng váng khi biết tỷ lệ chọi vào trường là 1/30,61

Sáng nay, hơn 85.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6/2019. Đây là năm đầu tiên học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập phải dự thi tới bốn môn, nhiều gấp đôi so với kỳ thi năm trước.

Học sinh hoảng loạn vì kỳ vọng của cha mẹ

Học sinh bị trầm cảm, hoảng loạn thậm chí là tìm đến cái chết là những gì đang xảy ra do áp lực trước và sau mỗi mùa thi.

Áp lực với các trường đại học phối hợp coi thi sau vụ gian lận 2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần. Những địa phương liên quan gian lận thi cử năm 2019 là Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sự quan tâm này xuất phát từ thực tế vụ việc chưa có hồi kết nhưng đồng thời đó cũng đang là áp lực vô hình đè lên tất cả những người tham gia tổ chức kỳ thi sắp tới. Nhất là đối với các trường ĐH, CĐ phối hợp tổ chức thi tại những địa phương này.

ĐBQH 'đòi' Bộ GD&ĐT trả lại công bằng cho thí sinh trượt oan vì tiêu cực thi

Tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đề nghị phải có giải pháp để bảo đảm sự công bằng cho các cháu học thật nhưng bị mất cơ hội do sự gian lận thi cử.


Vụ gian lận thi cử Sơn La: Xử lý cán bộ đến cùng, không có vùng cấm

Ngày 31/5, trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội liên quan đến vụ gian lận thi cử tại địa phương mình, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh khẳng định việc xử lý cán bộ trong vụ nâng điểm “không có vùng cấm, không có vùng trống, chỉ có sự thật”. Việc xử lý vi phạm sẽ nghiêm minh trên cơ sở căn cứ vào kết quả điều tra. Điều tra đến đâu xử lý đến đó, rõ đến đâu làm đến đó! 

Kỷ lục từ 0,45 nâng thành 27 điểm để xét tuyển Học viện Cảnh sát

Theo kết luận điều tra, trong số 44 thí sinh tại Sơn La được nâng điểm, có trường hợp là Nguyễn A.T, mang SBD 14000815 chỉ đạt 0,45 điểm tổng 3 môn (Toán, Lý và Anh) nhưng được các bị can là cán bộ chấm thi nâng lên thành 27 điểm, đủ điều kiện để xét tuyển nguyện vọng vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng