Sáng nay (3/7), thí sinh đến làm thủ tục thi khối A

Khoảng nửa triệu thí sinh sáng nay đã tới các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi cho đợt thi khối A vào ngày 4 và 5/7. Đợt thi này có gần 800.000 hồ sơ đăng ký.

Có khoảng 150.000 cán bộ coi thi tập trung cho công tác tuyển sinh. Trong các mùa tuyển sinh trước, tỷ lệ thí sinh đến tập trung trong ngày này vào khoảng hơn 70%.

Theo quy định, sáng nay, thí sinh đã tập trung để nghe phổ biến quy chế, bổ sung các giấy tờ cần thiết.

Bà Trần Thị Hà - Vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH (Bộ GD-ĐT) - cho biết: Bộ đã gửi danh sách 127 TS vi phạm qui chế thi, nhờ người thi hộ, sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả... ở các mùa thi trước đến hội đồng thi tuyển sinh trong cả nước để giám sát, cấm không cho các TS  này vào phòng thi.

Trước đó, Bộ GD - ĐT đã có công văn chỉ đạo các Hội đồng tuyển sinh ở các trường cần tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh làm thủ tục dự thi, sửa chữa những sai sót trong giấy báo dự thi.

Trong buổi tập trung này, thí sinh xuất trình giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp THPT) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp (thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước), nộp lệ phí dự thi, nghe phổ biến quy chế và chỉnh sửa những sai sót trên giấy báo thi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá