Sập sàn phòng học khiến 11 học sinh bị thương: Lỗi thuộc về ai?

TPO - Bảng dự toán và quyết toán sửa chữa phòng học có hạng mục lắp đặt lưới mắt cáo trước khi đổ bê tông nền và lát gạch. Thế nhưng, khi sàn bị sập mới vỡ lẽ không hề có lưới mắt cáo.

Hiện trường cho thấy không có lớp lưới mắt cáo ở sàn phòng học
Hiện trường cho thấy không có lớp lưới mắt cáo ở sàn phòng học

Ngày 14/9, công an địa phương vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập sàn phòng học xảy ra vào chiều 26/8 vừa qua tại Trường THCS & THPT Đống Đa (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) khiến 11 học sinh bị thương.

Bước đầu các cơ quan chức năng nhận định trong sự cố nghiêm trọng này có điều bất thường: Tháng 10/2016, khi Sở GD-ĐT Lâm Đồng chỉ đạo thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn ở khu vực bị xuống cấp nguy hiểm, Trường Đống Đa đã niêm phong 4 phòng học thuộc dãy B, còn các phòng học ở dãy A không thuộc diện cảnh báo nguy hiểm, thế nhưng sự cố lại xảy ra tại dãy A.

Điều đáng nói nữa là phòng học bị sập là một trong 2 phòng đã được sửa chữa vào tháng 7/2014. Đơn vị được Hiệu trưởng Đoàn Khải (bên A) ký hợp đồng để sửa chữa 2 phòng học này là Công ty Cổ phần Cơ khí và xây lắp Lâm Đồng (bên B).

Trong bảng dự toán và quyết toán sửa chữa 2 phòng học nói trên có hạng mục lắp đặt lưới mắt cáo trước khi đổ bê tông nền và lát gạch. Thế nhưng, vào ngày 26/8, khi xảy ra sự cố sập sàn phòng học thì phát hiện không có lớp lưới mắt cáo. 

Ngoài ra, học sinh của trường cho biết từ ngày 22/8, sàn phòng học bắt đầu có dấu hiệu bị lún ở gần cửa ra vào lớp. Mấy ngày sau thì diện tích bị lún lan rộng hơn nên việc đóng mở cửa gặp khó khăn. Sáng 26/8, học sinh đã báo cho các thầy cô giáo về tình trạng phòng học lún, nứt và đến 16 giờ 50 cùng ngày thì xảy ra sự cố sập sàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá