Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài

TPO - Sau đề thi ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội sáng 7-6, đề thi toán chiều nay lại tiếp tục "lọt" ra ngoài từ rất sớm, khi thí sinh mới làm bài chưa được một nửa thời gian.

Hôm nay 7/6, gần 95000 học sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn ngữ văn, toán.

Khoảng 15 giờ 20 chiều 7-6, tức là khi các thí sinh làm bài chưa đầy 1 tiếng, nhiều phụ huynh đã truyền nhau hình ảnh bản chụp đề thi môn toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Một phụ huynh có con dự thi vào lớp 10 Trường THPT Phan Đình Phùng, cho hay chị được bạn bè gửi cho đề thi này từ khá sớm. "Tôi không biết đây có phải đề thi toán chính thức hay không, nhưng việc xuất hiện đề thi này cũng làm tôi khá bất ngờ vì theo quy chế, phải sau 2/3 thời gian, thí sinh mới được ra ngoài"- phụ huynh này cho hay.

Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài - ảnh 1 Đề thi môn toán

Báo Kiến thức thông tin: Tại điểm thi trường THCS Phan Đình Giót (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) lúc 15h bên ngoài điểm thi rất nhiều phụ huynh xôn xao, truyền tay nhau hình ảnh đề thi môn Toán được cho là tuồn từ trong phòng thi lên mạng xã hội facebook để nhờ giáo viên giải đề.

Nhiều phụ huynh tỏ ý băn khoăn: "Không hiểu như thế nào mà đề thi toán lại được đưa ra sớm như vậy. Không biết có giống như vụ "lọt đề" thi ngữ văn sáng nay mà Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhờ công an vào cuộc điều tra?"

Sau đề Văn, đề thi Toán lớp 10 ở Hà Nội lại lọt ra ngoài - ảnh 2

Lọt đề Ngữ Văn, Sở Giáo dục Hà Nội nói do công nghệ cao

Mạng xã hội sáng nay xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại Hà Nội, ngay sau khi học sinh làm bài khoảng một tiếng. Sở GD&ĐT Hà Nội trưa 7/6 tiến hành thông tin về sự cố và cho rằng đó là hiện tượng để lọt đề thi ra ngoài do công nghệ cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá